Khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ”

SGGP
Ngày 6-3, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp cùng Viện Phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh sáng (Light), Cơ quan Liên hiệp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức chương trình trực tuyến kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ” tại 3 điểm cầu Hà Nội, Thừa Thiên - Huế và TPHCM. 

Ôn lại truyền thống Ngày Quốc tế Phụ nữ, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga nêu rõ, Ngày Quốc tế Phụ nữ năm nay diễn ra trong thời điểm đặc biệt khi dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến sinh kế của hàng tỷ người và làm xáo trộn đời sống của triệu triệu gia đình trên toàn thế giới. Tuy nhiên, trong dịch bệnh, phụ nữ cũng như đa số người dân Việt Nam đã chứng minh tinh thần đoàn kết, lòng nhân ái, khả năng thích ứng, sẵn sàng đương đầu với khó khăn để “biến nguy thành cơ” trong cuộc chiến “chống dịch như chống giặc”. 

Tại buổi lễ, chương trình “Vì nụ cười phụ nữ” chính thức khởi động. Chương trình nhằm tôn vinh những nỗ lực kiên cường của phụ nữ Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch để đóng góp vào sự phát triển và phồn vinh của đất nước...

Ngày 6-3, tại Khu du lịch Văn Thánh, Hội Nữ trí thức TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng với sự tham gia của gần 200 hội viên nữ trí thức TPHCM và gần 100 hội viên nữ trí thức tỉnh Đồng Nai (đơn vị phối hợp với Hội Nữ trí thức TPHCM cùng hoạt động vì sự tiến bộ chung của phụ nữ Việt Nam).  

Năm qua, dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng tập thể Hội Nữ trí thức TPHCM đã đóng góp và vận động gần 2,5 tỷ đồng chăm lo cho hàng trăm phụ nữ nghèo, tặng học bổng cho gần 50 nữ sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục bão lũ; đóng góp quỹ mua vaccine Covid-19… 

Ngày 6-3, Hội Phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức gian hàng 0 đồng dành cho phụ nữ nghèo tại TP Huế nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3. 
Khởi động chiến dịch 'Vì nụ cười phụ nữ' ảnh 1
Gian hàng gồm các mặt hàng nhu yếu phẩm như dầu ăn, thịt hộp, bánh kẹo, mì gói..., là kết quả từ quá trình vận động sự hỗ trợ của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Thiếu úy quân nhân chuyên nghiệp Phan Thị Ngọc Anh đang công tác tại Phòng Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, những phần quà tại gian hàng chưa thực sự lớn nhưng đơn vị muốn góp một phần công sức, chia sẻ khó khăn cùng những người phụ nữ lao động nghèo. 
Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế miễn phí vé tham quan các điểm di tích thuộc quần thể di tích cố đô Huế trong 3 ngày, từ 6 đến 8-3 cho nữ giới khi mặc áo dài truyền thống Việt Nam.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Chuyện đương nhiên

- Câu hỏi thời sự của “dân chơi chứng” trên sàn chứng khoán: việc xử lý các quan chức sai phạm của Ủy ban chứng khoán và sàn HoSE sẽ khiến cho bảng giá xanh hay đỏ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn