Khởi động liên hoan tuyên truyền lưu động “Về với Điện Biên”

(SGGP).- Ngày 7-3, tại Hà Nội, 50 đoàn nghệ thuật của 49 tỉnh thành đã làm lễ xuất quân thực hiện chuyến tuyên truyền lưu động trong hành trình “Về với Điện Biên”. Đây là hoạt động của Liên hoan tuyên truyền lưu động kỷ niệm 55 năm Đường Hồ Chí Minh và 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

 Sau lễ xuất quân, 50 đoàn nghệ thuật tuyên truyền lưu động chia làm 3 tuyến. Tuyến 1 đi từ Hà Nội qua các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên; tuyến 2 đi qua các tỉnh Yên Bái, Lai Châu và điểm cuối là Điện Biên; tuyến 3 đi từ Lào Cai qua các tỉnh Lai Châu, Điện Biên. Tại mỗi tỉnh đi qua, các đoàn sẽ có chương trình biểu diễn nghệ thuật.

Đến ngày 9-3, các đoàn tập kết tại TP Điện Biên Phủ, tiến hành các hoạt động kỷ niệm tại đây như: viếng nghĩa trang A1 và đồi Độc Lập, tham quan các di tích lịch sử và khai mạc Liên hoan nghệ thuật tại Quảng trường Nghĩa trang A1, diễu hành xe cổ động biểu dương lực lượng, biểu diễn văn nghệ phục vụ cơ sở tại 8 điểm trên địa bàn tỉnh Điện Biên, triển lãm tranh cổ động tấm lớn…

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng nhân danh lòng tốt

Đừng nhân danh lòng tốt

Những ngày qua, việc kênh Hẻm Radio biến mất trên YouTube thu hút sự quan tâm và băn khoăn của không ít người. Bởi vốn dĩ, giữa rất nhiều kênh trên YouTube dùng đủ chiêu trò với mục đích “câu view” kiếm tiền thì Hẻm Radio là một kênh hiếm hoi lựa chọn hướng đi hẹp: đọc sách. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Trăm năm sân khấu dù kê

Ra đời vào thập niên 1920, nghệ thuật sân khấu dù kê đến nay đã có khoảng 100 năm hình thành và phát triển. Đây là loại hình kịch hát độc đáo của cộng đồng người Khmer Nam bộ, được công chúng đón nhận. 

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.