Khởi tố 2 đối tượng buôn bán bộ phận của gấu ngựa

SGGPO
Công an huyện Mê Linh đã khởi tố Ngô Văn Xuất (sinh năm 1960) và Bùi Đức Long (sinh năm 1978) đều trú tại xã Phú Hộ, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ về hành vi “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm”.

 

Khởi tố 2 đối tượng buôn bán bộ phận của gấu ngựa ảnh 1 2 đối tượng và tang vật vụ án

Theo tài liệu điều tra, khoảng 10 giờ 30 ngày 18-10, Công an huyện phát hiện, bắt quả tang Ngô Văn Xuất và Bùi Đức Long đang có hành vi buôn bán trái phép 16 bộ phận của động vật tại quán cà phê “An Coffee” - Khu đô thị Hà Phong, xã Tiền Phong, Mê Linh.

Tại hiện trường, công an thu giữ 2 bao tải màu trắng bên trong mỗi bao tải có 8 chiếc chi của loài gấu ngựa (tên khoa học Ursus thibetanus).

Công an huyện Mê Linh đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, tạm giữ tang vật và đưa các đối tượng về trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan công an, Ngô Văn Xuất và Bùi Đức Long đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Hà Nội: Cháy lớn quán “hát cho nhau nghe” tại quận Hoàng Mai

Chủ cơ sở "hát cho nhau nghe" tại phường Vĩnh Hưng, Hoàng Mai (TP Hà Nội) khai: Tối 25-9, trong lúc hàn cửa sắt ra vào quán, mặc dù đã chuẩn bị sẵn bình chữa cháy, nước, nhưng do đám cháy bắt lửa rất nhanh nên không kịp xử lý, dẫn đến cháy lớn và lan sang 3 ki ốt bên cạnh. 

Vụ án

" />