Khởi tố 4 bị can liên quan đề án về đồng bào dân tộc

SGGP
Chiều 31-7, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Tâm Long (46 tuổi, quyền Trưởng phòng Chính sách dân tộc, Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An) để điều tra về 2 hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” và “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” để phục vụ công tác điều tra.

Liên quan đến vụ án này, Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đã khởi tố ông Lê Văn Sơn (68 tuổi, Giám đốc Công ty Xây dựng Văn Sơn, đóng tại huyện Quỳnh Lưu) và Nguyễn Đình Thịnh (39 tuổi, Phó Giám đốc công ty này) để điều tra về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. 

Đề án hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội dân tộc Ơ Đu được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt năm 2017 với kinh phí thực hiện là hơn 27,7 tỷ đồng. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện đã xảy ra nhiều sai phạm, gây bức xúc trong dư luận. 

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án