Khởi tố, bắt giam 2 bị can làm thất thoát hơn 180 tỷ đồng của Nhà nước

2 bị can Đào Quốc Việt, cựu Giám đốc Công ty cổ phần Vận tải và Thương mại VEAM (Vetranco) và Trần Quang Tiến, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Đại Nam bị khởi tố, bắt giam để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

Ngày 10-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) thông tin, trong quá trình điều tra vụ án hình sự “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại Công ty cổ phần Vận tải và Thương mại VEAM (Vetranco) - Công ty thành viên của Tổng Công ty Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM); căn cứ vào những tài liệu, chứng cứ thu thập được, đơn vị xác định bị can Đào Quốc Việt, cựu Giám đốc Vetranco và Trần Quang Tiến, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Đại Nam, đã có hành vi thông đồng để ký kết, thực hiện các hợp đồng mua bán hàng hóa khống giữa các công ty, chuyển tiền thanh toán trái quy định rồi chiếm đoạt, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng cho tài sản của Nhà nước với tổng số tiền hơn 182 tỷ đồng.
Khởi tố, bắt giam 2 bị can làm thất thoát hơn 180 tỷ đồng của Nhà nước ảnh 1 Bị can Đào Quốc Việt
Ngày 5-11, C03 đã khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với các bị can trên. Các quyết định và lệnh nêu trên đã được Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn.
Khởi tố, bắt giam 2 bị can làm thất thoát hơn 180 tỷ đồng của Nhà nước ảnh 2 Bị can Trần Quang Tiến

Hiện C03 đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, củng cố tài liệu, chứng cứ để làm rõ hành vi phạm tội của các bị can đã khởi tố, hành vi của các đối tượng liên quan, xác minh tài sản để thu hồi, kê biên triệt để theo quy định của pháp luật.

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án