Vụ đường ống, kho cảng khí hóa lỏng Thị Vải

Khởi tố, bắt tạm giam thêm 2 đối tượng

Ngày 7-11, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an cho biết đã tiến hành khởi tố bị can, bắt tạm giam thêm 2 đối tượng liên quan trong vụ sụt lún ở công trình đường ống, kho cảng khí hóa lỏng Thị Vải.

Theo đó Cơ quan An ninh điều tra đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam, lệnh khám xét nơi ở và nơi làm việc đối với Lê Chuyển, nguyên Phó Trưởng phòng Kỹ thuật Công ty Thiết kế Dầu khí và Nguyễn Quốc Hội, Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Hiếu.

Lê Chuyển bị khởi tố về tội “tham ô”; Nguyễn Quốc Hội bị khởi tố về tội “lừa dối khách hàng”. Theo thông tin điều tra, Nguyễn Quốc Hội đã có hành vi cấu kết với Lê Chuyển để cung cấp các thiết bị, vật tư kém chất lượng trong quá trình thi công công trình đường ống, kho cảng khí hóa lỏng Thị Vải gây hậu quả nghiêm trọng.

Như vậy đến nay đã có gần 20 cán bộ, đối tượng liên quan trong vụ sụt lún ở công trình đường ống, kho cảng khí hóa lỏng Thị Vải bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam.

NG.V.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhóm đối tượng gồm: Đức - Nam - Long - Phú (từ trái qua phải) tại cơ quan công an

Băng nhóm cho vay nặng lãi quản lý con nợ bằng phần mềm

Ngày 30-10, Công an quận 3, TPHCM cho hay, đang tạm giữ hình sự với Đoàn Gia Phú (SN 1992, ngụ TP Hà Nội), Nguyễn Hoàng Đức (SN 1984), Nguyễn Thế Vinh (SN 1990, cùng ngụ tỉnh Hưng Yên), Nguyễn Hùng Long (SN 1994) và Trần Hải Nam (SN 1991, cùng ngụ phường 2, quận 3) để điều tra về hành vi “Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự”.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Luật sư nói vai trò của 8 cựu cán bộ BIDV là thứ yếu

Ngày 29-10, phiên tòa xét xở sơ thẩm vụ án làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, bước sang ngày thứ 4, các bị cáo tự bào chữa.