Khởi tố đối tượng tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng

Ngày 15-3, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Đồng Tháp tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Chí Hào (sinh năm 1998, ngụ xã Tân Hòa, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) về tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.
Đối tượng Hào tại cơ quan công an. Ảnh: CTV
Đối tượng Hào tại cơ quan công an. Ảnh: CTV

Trước đó, 27-1, Nguyễn Chí Hào rủ 3 người bạn đến nhà nhậu, trong lúc nhậu Nguyễn Hữu Huy (sinh năm 2001, ngụ huyện Lai Vung) kể lại việc Nguyễn Hữu Vinh (sinh năm 2003) nợ tiền của Huy.

Sau khi nghe kể, Hào đã điện thoại cho nhóm bạn đi tìm Vinh, rồi vào phòng ngủ mang theo 1 con dao và 1 khẩu súng ngắn để trong người. Sau đó, Vinh cùng nhóm bạn đi trên 2 mô tô đến xã Tân Hòa, huyện Lai Vung.

Khi gặp mặt Vinh, Hào dùng dao tự chế chém trúng vào vùng lưng, vai và tay của Vinh dẫn đến thương tích, với tỷ lệ thương tật 14%. Sau đó đối tượng tiếp tục lấy khẩu súng đang cất giấu trong người ra nhưng chưa vô đạn được. Vinh hoảng sợ nên bỏ chạy vào nhà người bạn lẫn trốn.

Đến ngày 3-2, Hào đã đến Công an huyện Lai Vung đầu thú và giao nộp 1 khẩu súng ngắn bằng kim loại cùng 5 viên đạn và 1 vỏ đạn.

Căn cứ kết quả giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Đồng Tháp khẩu súng đối tượng Hào sử dụng là vũ khí quân dụng.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Lai Vung cũng đã ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Chí Hào về tội Cố ý gây thương tích, đồng thời xem xét xử lý các đối tượng có liên quan.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.