Khởi tố Giám đốc Công ty TNHH quốc tế Amida làm lây lan dịch Covid-19

SGGPO

Trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19 tại TP Đà Nẵng, Giám đốc Công ty TNHH quốc tế Amida đã tụ tập hơn 30 nhân viên và yêu cầu họ bỏ khẩu trang, dẫn đến lây lan dịch Covid-19. 

Tin liên quan

Công an TP Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố đối với Nguyễn Quang Trọng

Công an TP Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố đối với Nguyễn Quang Trọng

Sáng 21-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Giám đốc Công ty TNHH quốc tế Amida về vi phạm quy định an toàn lao động, vệ sinh lao động, an toàn ở nơi đông người theo điều 295 Bộ luật Hình sự.

Theo kết quả điều tra, bị can Nguyễn Quang Trọng (29 tuổi, trú căn hộ B1204 khu chung cư F-Home, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) là Giám đốc Công ty TNHH quốc tế Amida (2 trụ sở gồm 222 Phan Châu Trinh, quận Hải Châu và 539 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) đã có hành vi tụ tập đông người, vi phạm quy định 5K về phòng, chống dịch Covid-19 của UBND TP Đà Nẵng.

Trong đợt dịch Covid-19 bùng phát trở lại vào thời điểm tháng 4-2021, Trọng tổ chức cuộc họp từ 20 giờ 30 phút đến 22 giờ 15 phút ngày 2-5 có trên 30 nhân viên công ty tham gia. Trong khoảng thời gian tổ chức cuộc họp, trước khi vào họp các nhân viên đều mang khẩu trang theo quy định, tuy nhiên đến phần “truyền lửa”, Trọng đã yêu cầu các nhân viên bỏ khẩu trang.  

Sau cuộc họp, dịch Covid-19 bùng phát tại Công ty TNHH quốc tế Amida làm 65 người mắc Covid-19 dẫn đến nhà nước phải chi trả chi phí điều trị, truy vết, cách ly các trường hợp F1 và chi phí vận chuyển các ca bệnh trên với số tiền hơn 7,1 tỷ đồng. Hành vi của Nguyễn Quang Trọng đã vi phạm nghiêm trọng về phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của Thủ tướng Chính phủ và Sở Y tế TP Đà Nẵng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra công an TP Đà Nẵng đã khởi tố và cho tại ngoại đối với bị can Trọng, đồng thời ra lệnh cấm bị can đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra.

 

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Nguyễn Phương Hằng tại cơ quan công an

Vì sao bị can Nguyễn Phương Hằng xúc phạm nhiều cá nhân?

Ngày 18-8, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết, đã hoàn tất kết điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng (sinh năm 1971, ngụ quận 3, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />