Khởi tố nguyên Phó phòng Nội vụ TP Biên Hòa

SGGPO

Ông Nguyễn Công Chinh, nguyên Phó phòng Nội vụ TP Biên Hòa, đã bị khởi tố về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

  Ngày 25-5, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an tỉnh Đồng Nai cho biết vừa tống đạt các quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Công Chinh, nguyên Phó phòng Nội vụ TP Biên Hòa, về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Đồng thời, Viện Kiểm sát Nhân dân TP Biên Hòa cũng đã phê chuẩn quyết định trên.

  Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Võ Thanh Tùng, nguyên Trưởng phòng Nội vụ TP Biên Hòa, để điều tra về hành vi lạm dụng chức vụ quyền hạn để chiếm đoạt tài sản.

  Theo điều tra của công an, lợi dụng chủ trương khen thưởng cho các ấp, khu phố đạt danh hiệu văn hóa, ông Tùng với vị trí là Trưởng phòng Nội vụ TP Biên Hòa đã chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng từ việc này.

  Sau đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai đã vào cuộc xác minh xác định ông Tùng có sai phạm nên đã tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng. Hồ sơ vụ việc được chuyển cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai thụ lý.

  Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai xác định ông Chinh có vai trò liên quan đến những sai phạm trên nên đã khởi tố để điều tra. Ông Chinh bị khởi tố là do thiếu trách nhiệm trong quá trình tham mưu, trình ký các văn bản cho ông Tùng để duyệt các hồ sơ, văn bản không đúng quy định trong việc chi trả tiền khen thưởng.

  Do ông Chinh hiện đang giữ chức Chủ tịch UBND phường Tam Hiệp, TP Biên Hòa nên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh cũng đã đề nghị Thành ủy, UBND TP Biên Hòa thực hiện các thủ tục liên quan đối với ông Chinh để phục vụ công tác điều tra.

  ĐAN NGUYÊN

  Các tin, bài viết khác

  Đọc nhiều nhất

  Tư vấn Pháp luật

  Thanh tra khiếu nại, tố cáo

  Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

  Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

  An ninh - trật tự

  Vụ án

  ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP