Vụ “siêu lừa” chiếm gần 30 tỷ đồng ở Đà Nẵng

Khởi tố và bắt tạm giam Nguyễn Thị Nhật Lệ

Chiều 8-7, Thượng tá Trịnh Quang Vinh, Trưởng Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết: Công an quận Hải Châu chính thức ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thị Nhật Lệ (SN 1968, ngụ Hòa Thuận Tây, TP Đà Nẵng) với tội danh “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Hiện nay, cơ quan điều tra đã nhận được 9 đơn, trong đó, có những đơn tập thể tố cáo hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tiền của Lệ. Trước đó, Lệ đã ra đầu thú tại Công an quận Hải Châu vào sáng 5-7 sau hai ngày bỏ đi khỏi nơi cư trú.

Theo Thượng tá Vinh, qua quá trình xem xét, nếu thấy có dấu hiệu vi phạm thêm những tội danh khác thì sẽ tiếp tục khởi tố bổ sung. Bước đầu Lệ đã thừa nhận việc xưng danh con cán bộ cao cấp để lừa đảo chiếm đoạt gần 30 tỷ đồng của người khác là dùng để mua đất đai, chơi đề… Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục thẩm tra những lời khai này.

Đối với Huỳnh Việt Phương (chồng của Lệ), cũng có một số phản ánh từ những người bị hại là có trực tiếp tham gia sức giúp cho vợ trong các phi vụ lừa đảo. Trong quá trình điều tra, nếu xét thấy Huỳnh Việt Phương thực sự có dấu hiệu phạm pháp thì cơ quan công an sẽ xem xét trách nhiệm cụ thể.

NG.H. - NG.KH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Cháy 10 xưởng gỗ tại huyện Thạch Thất, Hà Nội

Lãnh đạo xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội thông tin, đám cháy bắt đầu lúc 9 giờ sáng 1-12. Ngọn lửa bùng phát từ một xưởng gỗ rộng khoảng 200m2, bên trong có nhiều tấm gỗ và đồ gỗ thành phẩm như giường, tủ. Sau đó, lửa lan sang các xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất bên cạnh.

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).