Không bao che siêu thị bán thực phẩm không đảm bảo an toàn

SGGP
Đó là khẳng định của bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TPHCM, tại buổi làm việc với đại diện các siêu thị, cửa hàng kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP.
Theo bà Phạm Khánh Phong Lan, Ban Quản lý ATTP TP tin tưởng các siêu thị, cửa hàng kinh doanh thực phẩm là những kênh phân phối thực phẩm đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa ban sẽ “thả nổi” việc kiểm tra định kỳ và đột xuất tại các đơn vị này.
“Nếu phát hiện bất cứ siêu thị, cửa hàng kinh doanh nào vi phạm, bán thực phẩm không đảm bảo an toàn, chúng tôi sẽ xử lý mạnh tay, đồng thời công bố rộng rãi trên các phương tiện truyền thông”, bà Lan khẳng định.
Ban Quản lý ATTP TP yêu cầu các đơn vị trên cần thường xuyên tự kiểm tra sản phẩm thực phẩm trước khi đưa tới tay người tiêu dùng, bằng cách thực hiện các test nhanh mỗi ngày. Bên cạnh đó, ngoài test nhanh, các siêu thị, cửa hàng kinh doanh thực phẩm cần trang bị các thiết bị kiểm nghiệm, đồng thời cương quyết nói “không” với các đơn vị cung cấp thực phẩm không đảm bảo an toàn.
“Một khi các siêu thị đã vi phạm và bị đưa lên các phương tiện truyền thông thì sẽ bị mất rất nhiều thứ. Do đó, các siêu thị cần bảo vệ thương hiệu của mình bằng cách thường xuyên tự kiểm tra và yêu cầu đơn vị sản xuất thực phẩm phải cam kết cung cấp nguồn hàng đảm bảo an toàn”, bà Phạm Khánh Phong Lan nhấn mạnh.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: