Không chấp nhận xử kín một phần vụ án MobiFone mua AVG

SGGPO
Sáng ngày 16-12, tại Tòa án nhân dân TP Hà Nội, 14 bị cáo liên quan tới thương vụ Tổng Công ty Viễn thông MobiFone (MobiFone) mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần Nghe nhìn Toàn Cầu (AVG) hầu tòa. 
Theo ghi nhận của phóng viên, từ sáng sớm, các bị cáo đã được xe chuyên dụng đưa đến phòng xét xử. Bị cáo Nguyễn Bắc Son, cựu Bộ trưởng Bộ TT-TT trong chiếc áo phao rộng đi nhanh về phòng xét xử. 
Trong khi đó, bị cáo Trương Minh Tuấn, cựu Bộ trưởng TT-TT trên tay cầm tập tài liệu cũng nhanh chóng di chuyển vào phía trong. 
Bên ngoài, mọi ngả đường dẫn về trụ sở tòa đều được thiết chặt an ninh. Phía trong nhiều lớp an ninh bảo vệ. Các phóng viên của các cơ quan báo chí được tách riêng một phòng và theo dõi diễn biến phiên xử qua màn hình.
Không chấp nhận xử kín một phần vụ án MobiFone mua AVG ảnh 1 Báo chí theo dõi phiên xử qua màn hình
Tất cả các cá nhân liên quan vào khu vực xét xử đều phải qua khâu kiểm tra an ninh nghiêm ngặt. 
Sau khi dành thời gian để hội ý, HĐXX quyết định tiếp tục phiên tòa vì nhận thấy, việc triệu tập những người tham gia tố tụng nhưng một số người xin xét xử vắng mặt, một số người không có mặt, nhưng vì phiên tòa kéo dài nhiều ngày nên sẽ tiếp tục triệu tập.
Hơn nữa, trong quá trình điều tra, những người vắng mặt hôm nay đã có lời khai đầy đủ.
Theo HĐXX, có một số tài liệu đóng dấu mật, một số đã được giải mật, một số chưa được giải mật dù Tòa đã có công văn đề nghị giải mật trước phiên tòa.
Tòa sẽ tiếp tục kiến nghị giải mật. Tuy nhiên, nội dung mật cũng đã được nêu rõ trong kết luận thanh tra và kết luận điều tra, các luật sư đã được sao chép. Kết luận điều tra đã được tống đạt công khai kết luận điều tra.
Vì vậy, với đề nghị xử kín một phần vụ án của luật sư, HĐXX cho rằng, vụ án này đã được công bố là xét xử công khai, việc đề nghị xử kín một phần vì thế không được chấp nhận.
Lúc 9 giờ 50, đại diện VKS công bố cáo trạng truy tố các bị cáo.
>>> Một số hình ảnh trước khi phiên tòa diễn ra: 
Không chấp nhận xử kín một phần vụ án MobiFone mua AVG ảnh 2 An ninh nhiều lớp tại phiên tòa xử 2 cựu Bộ trưởng TT-TT
Không chấp nhận xử kín một phần vụ án MobiFone mua AVG ảnh 3
Không chấp nhận xử kín một phần vụ án MobiFone mua AVG ảnh 4
Không chấp nhận xử kín một phần vụ án MobiFone mua AVG ảnh 5 Khoảng hơn 7 giờ, xe đưa các bị cáo đến phòng xử
Không chấp nhận xử kín một phần vụ án MobiFone mua AVG ảnh 6 Bị cáo Nguyễn Bắc Son
Không chấp nhận xử kín một phần vụ án MobiFone mua AVG ảnh 7 Bị cáo Trương Minh Tuấn
Không chấp nhận xử kín một phần vụ án MobiFone mua AVG ảnh 8
Không chấp nhận xử kín một phần vụ án MobiFone mua AVG ảnh 9
Không chấp nhận xử kín một phần vụ án MobiFone mua AVG ảnh 10
Không chấp nhận xử kín một phần vụ án MobiFone mua AVG ảnh 11 Các luật sư cũng có mặt từ sớm
Không chấp nhận xử kín một phần vụ án MobiFone mua AVG ảnh 12 Kiểm tra an ninh trước khi vào phòng theo dõi phiên tòa

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trước đó, ngày 5-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Hoàng Văn Trình (phóng viên Báo điện tử Dân Việt) về hành vi nhận hối lộ 250 triệu đồng. Ảnh: TTXVN

Bắt Trưởng VPĐD báo Dân Việt tại Quảng Ninh

Ngày 23-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và tạm giam đối với Hoàng Anh Tuấn (39 tuổi, ở tổ 5, khu 3, phường Hồng Hải, TP Hạ Long) với vai trò đồng phạm trong vụ án nhận hối lộ.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Lĩnh án 8 năm tù vì hiếp dâm con gái ông chủ

Ngày 26-10, TAND tỉnh An Giang đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Hoài Thanh (SN 1991, trú xã Mỹ Hòa Hưng, TP Long Xuyên) về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Vụ án

Các bị cáo làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại BIDV hầu tòa

Sáng nay 26-10, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà (Công ty Bình Hà) và Công ty TNHH thương mại và du lịch Trung Dũng (Công ty Trung Dũng).