Không để đứt gãy nguồn cung xăng dầu ​

SGGPO
Sở Công thương TPHCM đề nghị, các thương nhân đầu mối, phân phối trên địa bàn, chủ động về nguồn cung xăng dầu cho hệ thống phân phối, tăng cường dự trữ cung ứng kịp thời theo tiến độ và kế hoạch cho các thương nhân nhượng quyền, tổng đại lý, đại lý, không để đứt gãy nguồn cung.

Nhằm chủ động đảm bảo ổn định thị trường xăng dầu trên địa bàn, tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các giải pháp để đảm bảo nguồn cung phục vụ sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân trên địa bàn TPHCM, tối 18-2 Sở Công Thương đã có văn bản khẩn, đề nghị UBND thành phố Thủ Đức, các quận, huyện chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường quản lý địa bàn, phối hợp trong kiểm tra, kiểm soát các đơn vị kinh doanh nhằm kịp thời phát hiện các hành vi găm hàng, vi phạm khác trong hoạt động kinh doanh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định (nếu có).

Không để đứt gãy nguồn cung xăng dầu  ​ ảnh 1 Một số cây xăng bán theo "hạn mức" cho khách hàng

Đối với các thương nhân đầu mối, phân phối tiếp tục chủ động về nguồn cung xăng dầu cho hệ thống phân phối; tổ chức dự trữ, cung ứng kịp thời theo tiến độ và kế hoạch cho các thương nhân nhượng quyền, tổng đại lý, đại lý.

Các đại lý, cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn tiếp tục duy trì hoạt động, đảm bảo cung ứng kịp thời, đầy đủ xăng dầu, nhu cầu thiết yếu của người dân; đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường... theo quy định; báo cáo kịp thời về Sở Công thương trong trường hợp nguồn cung xăng dầu hạn chế, gián đoạn để kịp thời điều phối, bổ sung đảm bảo duy trì hoạt động bán hàng tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu.

Nghiêm cấm các hành vi đầu cơ, tích trữ, găm hàng, hạn chế kinh doanh, kinh doanh xăng dầu không đảm bảo chất lượng và các hành vi vi phạm khác trong hoạt động kinh doanh xăng dầu. Trường hợp phát hiện vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Bên cạnh đó cần tổ chức giám sát hoạt động phân phối, cung ứng và bán lẻ xăng dầu tại đơn vị mình. Trường hợp để xảy ra vi phạm, đơn vị phải hoàn toàn chịu trách nhiệm khi các cơ quan chức năng kiểm tra, xử phạt; kết quả xử lý sẽ được thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo, tác động và góp phần phòng ngừa, ngăn chặn các vi phạm tương tự.

Sở Công thương thành phố cũng đề nghị, các đơn vị thường xuyên nắm bắt tình hình cung cầu xăng đầu trên địa bàn, báo cáo kịp thời các khó khăn, vương mắc trong quá trình triển khai thực hiện để tổng hợp báo cáo UBND TPHCM và Bộ Công thường kịp thời chỉ đạo giải quyết.

Không để đứt gãy nguồn cung xăng dầu  ​ ảnh 2 Người dân khá bức xúc khi không mua đủ số lượng xăng dầu

Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM Nguyễn Nguyên Phương cũng cho biết, trước diễn biến cung cầu giá xăng dầu trên thế giới có nhiều biến động trong thời gian vừa qua, các thương nhân đầu mối, phân phối trên địa bản đã cam kết, chủ động về nguồn cung cho hệ thống phân phối, tăng cường dự trữ cung ứng kịp thời theo tiến độ và kế hoạch cho các thương nhân nhượng quyền, tổng đại lý, đại lý, không để đứt gãy nguồn cung. Các cửa hàng bản lẻ xăng dầu trên địa bàn thực hiện nghiêm việc duy trì hoạt động, đảm bảo cung ứng xăng dầu cho sản xuất và tiêu dùng không bị gián đoạn.

Đối với các trường hợp thiếu nguồn cung cục bộ Sở Công thương đã chủ động liên hệ với các doanh nghiệp đầu mối, thương nhân phân phối xăng dầu điều phối, bổ sung kịp thời nhằm đảm bảo duy trì hoạt động bán hàng tại các cửa hàng bán lẻ xăng, dầu của doanh nghiệp theo đúng quy định.

LẠC PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />