Không khí lạnh gây mưa to ở Bắc bộ và Trung bộ

Đêm hôm qua và sáng nay, 10-5, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi thuộc Bắc bộ và một số nơi thuộc Bắc Trung bộ gây mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Lượng mưa đo được đến 9g sáng nay ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ phổ biến ở mức 40 - 50mm, có nơi lên tới 60 - 75mm.

Ngày và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc Bắc bộ và Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông; gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 5; vịnh Bắc bộ và ngoài khơi Trung Trung bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6 - 7, giật trên cấp 7, biển động mạnh.

LÊ VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ sức đi xa

- Một tập đoàn Nhật Bản đã đặt mục tiêu trong 4 năm nữa, sẽ mở thêm 20 trung tâm thương mại tại xứ mình. Chỉ riêng những trung tâm thương mại và cửa hàng chuyên doanh khai trương trong giai đoạn vừa qua, họ đã rót hơn 1 tỷ USD vào thị trường Việt. Các “tay chơi” ngoại khác thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: