Không tìm thấy người sống sót trong vụ máy bay của Tổng thống Iran gặp nạn

Ngày 20-5, hãng tin CNN dẫn các nguồn tin Nhà nước Iran cho biết "không có dấu hiệu của sự sống" tại hiện trường vùng núi nơi máy bay chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi và đoàn tùy tùng mất tích.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc

Kênh IRINN và hãng thông tấn Mehr cho biết, Tổng thống Iran đã thiệt mạng sau khi "không phát hiện người sống sót" tại địa điểm trực thăng rơi.

Theo nhà phân tích quân sự Cedric Leighton của kênh CNN, Tổng thống Iran đã di chuyển bằng máy bay trực thăng Bell 212, loại được sản xuất từ những năm 1960. Vị chuyên gia này phán đoán việc khó tìm được phụ tùng thay thế có thể là nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn. Loại máy bay này lần đầu tiên được sản xuất tại Mỹ và sau đó là Canada.

Iram.jpg
Cảnh quay từ máy bay không người lái cho thấy mảnh vỡ của chiếc trực thăng bị rơi. Ảnh: FARS

Trước đó, máy bay trực thăng chở Tổng thống Iran Raisi gặp nạn khi đang trên đường di chuyển từ Khoda Afarin, nơi ông Raisi đã tham dự lễ khánh thành một đập nước cùng với người đồng cấp Azerbaijan Ilham Aliyev ngày 19-5, đến thủ phủ tỉnh Tabriz để dự lễ khánh thành một khu liên hợp hóa dầu. Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian, Thống đốc tỉnh Đông Azarbaijan Malek Rahmati, cũng có mặt trên trực thăng chở Tổng thống Raisi.

Tin cùng chuyên mục