Khu căn cứ Cái Chanh được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt

SGGP
Ngày 29-4, tại ấp Cái Cui, xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt đối với Khu căn cứ Cái Chanh. 

Khu căn cứ Cái Chanh được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt. Ảnh: TTXVN

Khu căn cứ Cái Chanh được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt. Ảnh: TTXVN

Đây là nơi chở che, nuôi dưỡng và phát triển lực lượng cách mạng, là căn cứ địa vững chắc của nhiều cơ quan Đảng trong chiến tranh.

Theo đó, từ năm 1949-1952, đây là căn cứ của một số cơ quan thuộc Xứ ủy Nam bộ; là địa bàn hoạt động của đồng chí Lê Duẩn trên cương vị Bí thư Xứ ủy Nam bộ, cùng một số đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng như Lê Đức Thọ, Phạm Hùng, Ung Văn Khiêm, Nguyễn Thượng Vũ, Nguyễn Văn Nguyễn... Từ năm 1950-1954, đồng chí Võ Văn Kiệt, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu lúc bấy giờ, cũng chọn làm nơi đứng chân lãnh đạo phong trào cách mạng tỉnh nhà.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, cho biết, Khu căn cứ Cái Chanh tiếp tục là địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống đấu tranh cách mạng, ý thức tự lực tự cường, lòng yêu quê hương, đất nước cho thế hệ hôm nay và mai sau. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những trường hợp được xét tặng NSND, NSƯT phải thực sự tài năng và có thành tích, đóng góp xuất sắc nổi bật trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật

Xét tặng Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú: Tôn vinh đúng người, không bỏ sót tài năng

Sau nhiều lần góp ý kiến sửa đổi, ngày 15-5, Nghị định 40 về xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND) và Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) dành cho nghệ sĩ bắt đầu có hiệu lực với nhiều thay đổi hướng tới việc nâng cao chất lượng của việc xét tặng, tôn vinh đúng người, không bỏ sót tài năng.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sự trở lại của cải lương phòng trà

Mô hình cải lương phòng trà từ lâu vẫn được nhiều khán giả mộ điệu yêu thích, bởi không gian khán phòng không quá rộng mà vừa phải, ấm cúng, tạo nhiều điều kiện để người xem tiếp cận, tương tác, thưởng thức nghệ thuật, giao lưu, trò chuyện với nghệ sĩ nhiều hơn so với việc đến các nhà hát, rạp hát.

Sách và cuộc sống

Ra mắt hồi ký, di cảo “Đời tôi sóng nhạc bay lên” của nhạc sĩ Phong Nhã

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, NXB Kim Đồng vừa giới thiệu đến độc giả tập hồi ký, di cảo Đời tôi sóng nhạc bay lên của nhạc sĩ Phong Nhã. Cuốn sách được biên soạn, tổng hợp lại từ các bản di cảo đánh máy, viết tay, bản photo, tư liệu gia đình và cả văn bản do người thân chép lại theo lời kể của tác giả khi còn sống. 

Sáng tác

Con về sửa nhà mình, nha mẹ!

Chỗ mẹ đứng nấu ăn nước thấm lở da chân
giận cơn mưa nhỏ và con nước lớn
mẹ đội nón khói bếp oằn quăn tóc bạc
mẹ che áo mưa chụm lửa củi thấm sương chiều
- Tháng tư con về sửa nhà, nha mẹ!

Mỹ thuật

Tiếp nhận bộ tranh sơn mài quý về nội dung Truyện Kiều

Ngày 12-5, ông Hồ Bách Khoa, Trưởng ban Quản lý di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du (thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, cơ quan này vừa tiếp nhận thêm bộ tranh sơn mài quý về nội dung Truyện Kiều do một cá nhân yêu mến Truyện Kiều lưu giữ lâu dài và nay làm thủ tục chuyển nhượng.