Khu căn cứ Cái Chanh được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt

Ngày 29-4, tại ấp Cái Cui, xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt đối với Khu căn cứ Cái Chanh. 
Khu căn cứ Cái Chanh được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt. Ảnh: TTXVN
Khu căn cứ Cái Chanh được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt. Ảnh: TTXVN

Đây là nơi chở che, nuôi dưỡng và phát triển lực lượng cách mạng, là căn cứ địa vững chắc của nhiều cơ quan Đảng trong chiến tranh.

Theo đó, từ năm 1949-1952, đây là căn cứ của một số cơ quan thuộc Xứ ủy Nam bộ; là địa bàn hoạt động của đồng chí Lê Duẩn trên cương vị Bí thư Xứ ủy Nam bộ, cùng một số đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng như Lê Đức Thọ, Phạm Hùng, Ung Văn Khiêm, Nguyễn Thượng Vũ, Nguyễn Văn Nguyễn... Từ năm 1950-1954, đồng chí Võ Văn Kiệt, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu lúc bấy giờ, cũng chọn làm nơi đứng chân lãnh đạo phong trào cách mạng tỉnh nhà.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, cho biết, Khu căn cứ Cái Chanh tiếp tục là địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống đấu tranh cách mạng, ý thức tự lực tự cường, lòng yêu quê hương, đất nước cho thế hệ hôm nay và mai sau. 

Đọc nhiều nhất

Trên thông, dưới chưa thoáng

Trên thông, dưới chưa thoáng

Hành lang pháp lý với hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực điện ảnh đã có nhiều đổi mới, cập nhật. Tuy nhiên, việc áp dụng trong thực tiễn hiện còn khoảng cách khá xa với không ít vướng mắc bởi nhiều lý do.

Phim

Diễn viên Mai Cát Vi: Không bị ám ảnh các vai diễn thành công

Lễ trao giải Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 đã khép lại, Mai Cát Vi chưa hẳn là cái tên sáng giá bậc nhất cho hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc. Tuy nhiên, với những ai đã có cơ hội theo dõi suất chiếu đầu tiên bộ phim Mẹ ơi, Bướm đây! đều đồng tình kết quả này hoàn toàn xứng đáng.

Âm nhạc

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Không gian Bác Hồ với thiếu nhi”

Sáng 25-11, Nhà Thiếu nhi TPHCM phối hợp với với Hội đồng Đội TPHCM tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật Không gian Bác Hồ với thiếu nhi. Chương trình nhằm chào mừng 83 năm Ngày Nam kỳ khởi nghĩa (23-11-1940 - 23-11-2023) và chúc mừng Nhà Thiếu nhi TPHCM được xếp hạng Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp thành phố.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nhà sách Fahasa Nguyễn Huệ trở lại với diện mạo mới

Ngày 29-11, Công ty CP Phát hành sách TPHCM (Fahasa) đã khánh thành nhà sách thông minh Fahasa Nguyễn Huệ sau thời gian nâng cấp, sửa chữa. Trở lại với diện mạo và nhiều chức năng mới, Fahasa Nguyễn Huệ hứa hẹn mang đến trải nghiệm thú vị.