Khu Công nghệ cao có thêm 2 chi bộ

SGGP
Chiều 25-9, Đảng ủy cơ quan Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM (KCNC) tổ chức thành lập và ra mắt Chi bộ Công ty TNHH Jabil Việt Nam và Chi bộ I-12. Đến dự có đồng chí Võ Văn Tân, Phó trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM.

Khu Công nghệ cao có 155 dự án được cấp giấy phép, 80 dự án đi vào hoạt động. Trong số doanh nghiệp đang hoạt động, có 11 doanh nghiệp FDI với trên 500 lao động. Đây là các doanh nghiệp mà Đảng ủy Ban Quản lý KCNC đã và đang thực hiện công tác phát triển đảng viên, hướng đến thành lập tổ chức cơ sở Đảng tại doanh nghiệp.

Tổng số lao động đang làm việc tại KCNC là hơn 42.000 lao động, toàn khu đã có 8 doanh nghiệp thành lập chi bộ. Chi bộ I-12 và Chi bộ Công ty TNHH Jabil Việt Nam là chi bộ doanh nghiệp thứ 9 và thứ 10 trong khu. Chi bộ I-12 thuộc Đảng bộ cơ quan Ban Quản lý KCNC TPHCM, được tách ra từ Chi bộ Xây dựng Lực lượng chính trị KCNC TPHCM, gồm 8 đảng viên; Chi bộ Công ty TNHH Jabil Việt Nam được tách ra từ Chi bộ I-4. Ngoài ra, trong KCNC còn có 2 chi bộ ghép là Chi bộ Xây dựng Lực lượng chính trị và Chi bộ I-4. Tính đến nay, toàn Đảng bộ KCNC có 202 đảng viên, trong đó có 98 đảng viên khối doanh nghiệp.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những việc làm thiết thực vì dân - Bài 2: Ấm áp những phiên chợ 0 đồng

“Chị Sa, mau dọn rau dưa ra đi, không là không kịp đâu đó. Còn anh Khanh, căng lại cho tôi tấm bạt ở sạp gạo. Chị Loan nữa, bày gạo mắm ra đi, bà con mình tới rồi kìa…”.  Mới hơn 5 giờ sáng, trước sân đình Võ Tiên Sư (khu phố 3, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức) đã í ới tiếng gọi nhau sắp dọn sạp hàng, tiếng xe gắn máy chở những bao hàng, giỏ rau quả từ đầu quốc lộ 13 rẽ vào...

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự

Cải cách hành chính

Khó như đi làm thủ tục nhập, tách hộ khẩu

Theo quy định của Luật Cư trú, điều kiện đăng ký thường trú tại TPHCM và một số thủ tục về tách, chuyển hộ khẩu thường trú, đăng ký tạm trú đã được sửa đổi theo hướng đơn giản, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân. Thế nhưng, thời gian qua, nhiều người dân đã phản ánh đến Báo SGGP khi đi làm thủ tục về nhập, tách hộ khẩu thường trú và đăng ký tạm trú đã bị một số cơ quan chức năng làm khó, gây phiền hà…