Khu nhà ở cao cấp Bình Hưng, huyện Bình Chánh: Quảng cáo trên trời, đến ở… dưới đất!?

Tập thể người dân ở khu nhà ở cao cấp 3D lô BT1, đường 18A, tại khu dân cư Bình Hưng, huyện Bình Chánh mua nhà theo giá kinh doanh của Công ty cổ phần Xây dựng 3D huyện Bình Chánh, TPHCM.

Lúc đầu, do bà con bị cuốn hút và tin vào những lời quảng cáo hấp dẫn “đây là khu nhà biệt lập, yên tĩnh, đẹp nhất của dự án; thiết kế hài hòa trong cảnh quan khu Bình Hưng, nhìn ra dòng Rạch Su thoáng đãng; xung quanh là các khu biệt thự, nhà phố liên kế khang trang, đầy đủ tiện nghi, sẵn sàng phục vụ quý khách khi đến cư ngụ; môi trường sống năng động, dân cư đã phát triển sầm uất. Cơ sở hạ tầng hoàn hảo theo tiêu chuẩn đô thị mới, nằm trong khu vực có giá trị bất động sản gia tăng không ngừng…”.

Thế nhưng, khi đến đây ở thì thực tế không hề đúng như quảng cáo! Hiện nay, đường 18A luôn bị ngập nặng mỗi khi triều cường dâng lên khiến người dân đi lại rất khó khăn. Không khí bị ô nhiễm, sặc mùi tanh tưởi, hôi thối. Công viên thì chưa xây dựng hoàn chỉnh như trong bản vẽ của dự án. Dòng sông Rạch Su chưa xử lý thoáng đãng như trong dự án đã công bố.

Chưa hết, người dân nơi đây luôn phải hít thở lượng khói bụi than đá do doanh nghiệp Phước Kim Long sản xuất. Tình trạng ô nhiễm môi trường trầm trọng đã và đang gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cộng đồng dân cư nơi đây, nhất là người già và trẻ em.

Trước thực trạng này, người dân đã nhiều lần đề nghị công ty bán nhà quan tâm giải quyết, nhưng mọi kiến nghị của bà con đều bị rơi vào im lặng!? Để người dân được “an cư lạc nghiệp”, mong các cấp chính quyền có biện pháp chế tài buộc Công ty cổ phần Xây dựng 3D huyện Bình Chánh, TPHCM thực hiện đúng lời cam kết khi rao bán nhà. 

TRẦN VĂN NHỜ
(Ngụ tại khu dân cư Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Thương về miền Trung!

Những ngày này, đồng bào cả nước đang dõi theo tình hình bão lũ ở miền Trung ruột thịt. Chỉ vài ngày trước, những xóm làng chỉ còn mấy nóc nhà lô nhô, những ngôi trường chỉ còn cái bảng hiệu lấp ló trên mặt nước.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.