Khu tượng đài Bồ Tát Thích Quảng Đức - Vài lưu ý để hoàn thiện hơn

Khu tượng đài tưởng niệm Bồ Tát Thích Quảng Đức tại ngã tư Cách Mạng Tháng Tám - Nguyễn Đình Chiểu quận 3 TPHCM vừa được khánh thành là một công trình đẹp, mang nhiều ý nghĩa lịch sử, nhân văn sâu sắc. Tôi xin góp ý thêm một vài chi tiết để công trình hoàn thiện hơn.

Thứ nhất, tôi thấy bên hông khu tượng đài có treo nhiều bức hình khổ lớn chụp cảnh lễ động thổ, khai trương công trình này. Theo tôi, những tấm hình này không quan trọng và có ý nghĩa bằng các bức hình chụp cảnh nhà sư Thích Quảng Đức tự thiêu để phản đối chính quyền Ngô Đình Diệm. Cần bổ sung các tấm hình mang tính lịch sử cao và gây xúc động ấy vào khu tưởng niệm.

Thứ hai, tôi  nhận thấy nhiều người dân, khách du lịch khi tới đây chiêm ngưỡng khu tượng đài có nhu cầu thắp hương tưởng niệm đức Bồ Tát Thích Quảng Đức. Tuy nhiên, không phải ai cũng mang sẵn hương, đèn. Vì vậy cần thiết có thêm một hộc đựng hương đèn phía sau lư hương lớn. Hiện  hương, nến mọi người đem tới dùng không hết bị bỏ chỏng chơ dưới chân lư hương, khi gặp mưa đều bị hỏng và mất thẩm mỹ.

Thứ ba, nên có thêm nhiều cây xanh có tán mát khu vực này để mọi người đến viếng có thể tránh nắng, tận hưởng khoảng xanh yên lành tại khu tưởng niệm.

LÊ THỊ YÊM
(260/4/6 Nguyễn Thái Bình, P12, Tân Bình, TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.