Kịch tính trong từng thử thách

SGGP
Qua 9 tập phát sóng, Thử thách trốn thoát mang đến màu sắc mới lạ giữa thị trường các chương trình giải trí. Lần đầu tiên có một chương trình truyền hình thực tế Việt về giải đố và trốn thoát khiến khán giả không chỉ hồi hộp dõi theo mà cũng phải... xoắn não với loạt thử thách liên tục thay đổi.  

Mới mẻ, kịch tính là điểm hấp dẫn của chương trình Thử thách trốn thoát

Mới mẻ, kịch tính là điểm hấp dẫn của chương trình Thử thách trốn thoát

“Nể ê kíp chương trình thật sự, ý tưởng rất tuyệt vời, mỗi tập lại nâng tầm lên một chút. Dù khung cảnh phòng chơi còn hạn hẹp và hạn chế về mặt thẩm mỹ, nhưng sự khéo léo tài tình và rất nhiều chất xám của ê kíp xây dựng thử thách vẫn làm khán giả cảm thấy thích thú theo dõi” là một trong nhiều lời khen dành tặng cho các tập đã phát sóng vừa qua. 

Format của Thử thách trốn thoát không quá phức tạp. 5 người chơi chính gồm: Hari Won, Song Luân, Tuấn Trần, Trương Quỳnh Anh và chàng trai “siêu trí tuệ” Hà Việt Hoàng sẽ phải lần lượt vượt qua các câu đố của ban tổ chức để mở khóa 8 căn phòng. Các thử thách không hề được biết trước, đòi hỏi người chơi phải vận dụng trí não, suy luận logic, thể lực và đặc biệt là sự đoàn kết để vượt qua.  

So với các chương trình truyền hình thực tế có yếu tố giải mã hay thi đấu về trí tuệ, điều thú vị ở Thử thách trốn thoát là các thử thách có nội dung rất đa dạng và độ khó luôn tăng dần. Có thể kể đến: giải đáp ô chữ Sudoku, lật mở và ghép ô chữ, khám phá mã Morse, đọc bản tin thể thao bằng 3 thứ tiếng, dùng độ khéo léo vượt qua ma trận dây giăng, tìm mã QR…   

Ở tập 5-6, khán giả quay ngược thời gian để khám phá rất nhiều thông tin và dữ kiện liên quan đến bộ môn nghệ thuật cải lương từ phục trang, đạo cụ đến xướng âm… Khoảnh khắc cuối cùng, khi người chơi cùng dõi theo trích đoạn Tiếng trống Mê Linh trên sân khấu khiến không ít khán giả xúc động.

Sang đến tập 7-8, chủ đề về môi trường được làm rõ thông qua các thử thách với độ khó rất cao. Không ít khán giả hy vọng và bày tỏ, các tập tiếp theo của chương trình sẽ có những câu chuyện vinh danh những con người thầm lặng cống hiến cho xã hội, khơi gợi lại những trò chơi tuổi thơ hay lịch sử giữ nước hào hùng của cha ông ta.

Điều thú vị không kém ở Thử thách trốn thoát là cá tính của mỗi người chơi được bộc lộ rõ hơn qua mỗi tập phát sóng. Một Hà Việt Hoàng thông minh, nhạy bén trong những thử thách đòi hỏi IQ cao. Một Song Luân với óc suy luận logic. Tuấn Trần đầy dí dỏm. Trương Quỳnh Anh với óc quan sát tinh tế. Hari Won cũng bộc lộ không ít tài lẻ. Luật chơi hấp dẫn và người chơi cá tính là 2 trong số các yếu tố khiến càng về cuối, chương trình càng thu hút khán giả nhiều hơn. 

Thử thách trốn thoát lên sóng lúc 21 giờ 15 chủ nhật hàng tuần trên VTV3.

HẢI DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim kinh dị "Mười: Lời nguyền trở lại" gây chú ý cho khán giả

Quy định phân loại phim: Khó đủ đường

Quy định tiêu chí phân loại và dán nhãn các loại phim từ lâu luôn là trăn trở với các cơ quan quản lý, đặc biệt với các nhà sản xuất, phát hành. Thêm mức phân loại là thêm cơ hội tiếp cận khán giả, nhưng đồng thời cũng đặt ra nhiều tranh cãi.   

 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Lưu giữ ký ức vàng son qua tranh

Xưa, nhà văn Nguyễn Tuân lưu giữ vẻ đẹp vàng son của một thời quá vãng qua những trang viết trong Vang bóng một thời. Mấy chục năm sau, một chàng trai đôi mươi cũng lưu giữ ký ức đẹp đó với dự án vẽ minh họa cho tập truyện. 

Sân khấu

Chương trình nghệ thuật Nghĩa tình quê hương

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, bất kỳ người con xa quê nào cũng luôn hướng về cội rễ yêu thương. Đại dịch Covid-19 đi qua, cũng là lúc nhịp sống bình thường trở lại với mọi nhà. 

Sách và cuộc sống

Sách tranh Việt nhiều khởi sắc

Tại các cửa hàng sách, độc giả dễ dàng bị thu hút bởi dòng sách tranh Ehon của Nhật Bản, hay những cuốn sách tranh đến từ các nước phương Tây. Tuy nhiên, nếu bỏ qua thành kiến “sách ngoại là nhất”, sẽ thấy rằng, sách tranh Việt hiện có nhiều khởi sắc, thậm chí không thua kém sách ngoại.

Sáng tác

Hà Nội khúc giao mùa

Hà Nội mùa này trời chớm sang thu
Con sáo nhỏ bay trong chiều bảng lảng 
Lá hoa ban nhuốm vàng ươm màu nắng
Hồ Tây dịu dàng mặt nước gương soi
" />