Kịch tính trong từng thử thách

SGGP
Qua 9 tập phát sóng, Thử thách trốn thoát mang đến màu sắc mới lạ giữa thị trường các chương trình giải trí. Lần đầu tiên có một chương trình truyền hình thực tế Việt về giải đố và trốn thoát khiến khán giả không chỉ hồi hộp dõi theo mà cũng phải... xoắn não với loạt thử thách liên tục thay đổi.  

Mới mẻ, kịch tính là điểm hấp dẫn của chương trình Thử thách trốn thoát

Mới mẻ, kịch tính là điểm hấp dẫn của chương trình Thử thách trốn thoát

“Nể ê kíp chương trình thật sự, ý tưởng rất tuyệt vời, mỗi tập lại nâng tầm lên một chút. Dù khung cảnh phòng chơi còn hạn hẹp và hạn chế về mặt thẩm mỹ, nhưng sự khéo léo tài tình và rất nhiều chất xám của ê kíp xây dựng thử thách vẫn làm khán giả cảm thấy thích thú theo dõi” là một trong nhiều lời khen dành tặng cho các tập đã phát sóng vừa qua. 

Format của Thử thách trốn thoát không quá phức tạp. 5 người chơi chính gồm: Hari Won, Song Luân, Tuấn Trần, Trương Quỳnh Anh và chàng trai “siêu trí tuệ” Hà Việt Hoàng sẽ phải lần lượt vượt qua các câu đố của ban tổ chức để mở khóa 8 căn phòng. Các thử thách không hề được biết trước, đòi hỏi người chơi phải vận dụng trí não, suy luận logic, thể lực và đặc biệt là sự đoàn kết để vượt qua.  

So với các chương trình truyền hình thực tế có yếu tố giải mã hay thi đấu về trí tuệ, điều thú vị ở Thử thách trốn thoát là các thử thách có nội dung rất đa dạng và độ khó luôn tăng dần. Có thể kể đến: giải đáp ô chữ Sudoku, lật mở và ghép ô chữ, khám phá mã Morse, đọc bản tin thể thao bằng 3 thứ tiếng, dùng độ khéo léo vượt qua ma trận dây giăng, tìm mã QR…   

Ở tập 5-6, khán giả quay ngược thời gian để khám phá rất nhiều thông tin và dữ kiện liên quan đến bộ môn nghệ thuật cải lương từ phục trang, đạo cụ đến xướng âm… Khoảnh khắc cuối cùng, khi người chơi cùng dõi theo trích đoạn Tiếng trống Mê Linh trên sân khấu khiến không ít khán giả xúc động.

Sang đến tập 7-8, chủ đề về môi trường được làm rõ thông qua các thử thách với độ khó rất cao. Không ít khán giả hy vọng và bày tỏ, các tập tiếp theo của chương trình sẽ có những câu chuyện vinh danh những con người thầm lặng cống hiến cho xã hội, khơi gợi lại những trò chơi tuổi thơ hay lịch sử giữ nước hào hùng của cha ông ta.

Điều thú vị không kém ở Thử thách trốn thoát là cá tính của mỗi người chơi được bộc lộ rõ hơn qua mỗi tập phát sóng. Một Hà Việt Hoàng thông minh, nhạy bén trong những thử thách đòi hỏi IQ cao. Một Song Luân với óc suy luận logic. Tuấn Trần đầy dí dỏm. Trương Quỳnh Anh với óc quan sát tinh tế. Hari Won cũng bộc lộ không ít tài lẻ. Luật chơi hấp dẫn và người chơi cá tính là 2 trong số các yếu tố khiến càng về cuối, chương trình càng thu hút khán giả nhiều hơn. 

Thử thách trốn thoát lên sóng lúc 21 giờ 15 chủ nhật hàng tuần trên VTV3.

HẢI DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Khám phá những gam màu lạ trong triển lãm Nhà văn Hữu Ước & Sắc màu

Ngày 12-8, triển lãm Nhà văn Hữu Ước & Sắc màu đã khai mạc tại Hà Nội. Với chất liệu sơn dầu, acrylic trên toan... tác giả đã dẫn dắt người xem vào một thế giới rất khác của sắc màu, thế giới mà nhà văn Hữu Ước chia sẻ là sẽ gắn bó và nguyện đắm đuối đến lúc từ giã cõi đời.

Sân khấu

Khởi động “Mùa kịch Lưu Quang Vũ”

Ngày 11-8, Nhà hát Tuổi trẻ cho biết chính thức khởi động “Mùa kịch Lưu Quang Vũ”. Mùa kịch năm nay gồm các vở kịch Lời thề thứ 9, Ai là thủ phạm, Hoa cúc xanh trên đầm lầy và Ông không phải là bố tôi - vở kịch mới nhất vừa được Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng đầu năm 2022. 

Sách và cuộc sống

Cựu MC Minh Hương ra mắt sách truyền cảm hứng sống hạnh phúc

Ngày 13-8, tại Nhà văn hóa Thanh Niên, NXB Tổng hợp TPHCM tổ chức chương trình giao lưu ra mắt sách Hạnh phúc đan giữa ngón tay của tác giả Nguyễn Minh Hương. Sách là những chiêm nghiệm về hạnh phúc của tác giả sau quá trình sống, học tập và làm việc qua những môi trường khác nhau.

Sáng tác

Phát động cuộc thi sáng tác tân nhạc, vọng cổ về huyện Bình Chánh

Chủ đề cuộc thi là “Bình Chánh – Khúc hát tự hào”, với nội dung ngợi ca nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người quê hương Bình Chánh; tôn vinh, khắc họa các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, tiềm năng phát triển… của quê hương Bình Chánh.


" />