Kiểm tra PCCC ở chợ, kho hàng tại quận 1 và 10

SGGP
Nhằm đảm bảo an toàn cháy nổ trong thời điểm giáp Tết Mậu Tuất, Phòng Cảnh sát PCCC quận 1 (phụ trách quận 1 và quận 10) phối hợp với các phòng ban chức năng liên quan của địa phương vừa mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm về PCCC tại các chợ, trung tâm thương mại, kho hàng, khu vui chơi giải trí trên địa bàn.
Trong ngày 3-1, đoàn đã kiểm tra Trung tâm Sài Gòn Center (65 Lê Lợi, phường Bến Nghé, quận 1) và lập biên bản xử lý một số vi phạm như: trang bị thiếu bình chữa cháy, để hàng hóa cản trở lối thoát nạn… 

Ngoài ra, Cảnh sát PCCC cũng đề nghị chủ đầu tư, đơn vị quản lý - vận hành tòa nhà kiện toàn đội PCCC tại chỗ; tổ chức cho các thành viên trong đội tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ về PCCC và cứu nạn cứu hộ; thường xuyên bảo trì bảo dưỡng hệ thống, thiết bị chữa cháy; bổ sung quả cầu chữa cháy tại khu vực để các bình gas; yêu cầu ban quản lý tòa nhà nhắc nhở các gian hàng không nấu nướng, đối với các bếp nấu cho phép phải thường xuyên vệ sinh công nghiệp để đảm bảo an toàn cháy nổ…

MINH TÂM

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Cuối năm, lại vất vả vì lô cốt

Tình trạng lô cốt thi công chậm chạp, án ngữ lâu ngày trên đường gây ùn tắc giao thông và ảnh hưởng đến việc kinh doanh của một bộ phận người dân vẫn đang diễn ra hàng ngày trên địa bàn TPHCM. Mặc dù người dân đã phản ánh nhiều, cơ quan chức năng cũng đã mạnh tay xử lý, nhưng thực trạng vẫn đáng lo ngại. 

Quy hoạch kiến trúc

Hài hòa giữa xây dựng mới và chỉnh trang đô thị

Nhằm hoàn thiện hệ thống kết nối vùng giữa TPHCM với các địa phương lân cận, phát triển đô thị thành phố theo hướng hiện đại, bền vững, tương thích với vị trí, vai trò trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TPHCM đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2060. 

Phát triển bền vững

Lái xe Vinasun Taxi trả lại 500 triệu đồng cho khách hàng bỏ quên

Ngày 29-12, tại văn phòng Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Taxi), ông Tạ Long Hỷ (Phó Tổng Giám đốc thường trực, Giám đốc Taxi Vinasun) đã trao giấy khen và tiền thưởng cho lái xe Đinh Xuân Giang (Tài 10795 – Đội NQ37 – Chi nhánh 2) vì có hành động đẹp khi trung thực trả lại 500 triệu đồng cho khách hàng để quên trên xe.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.