Kiên Giang: Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ thành lập Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên

SGGPO
Sáng 2-4, tại TP Hà Tiên, UBND tỉnh Kiên Giang đã tổ chức lễ công bố Quyết định 21/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ thành lập Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên.

Ông Mai Văn Huỳnh (bên phải), Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh Kiên Giang, thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ trao quyết định thành lập Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên. Ảnh: KHÁNH THÙY

Ông Mai Văn Huỳnh (bên phải), Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh Kiên Giang, thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ trao quyết định thành lập Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên. Ảnh: KHÁNH THÙY

Theo Quyết định 21/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên có diện tích 1.600ha, gồm 5 phường: Pháo Đài, Đông Hồ, Tô Châu, Bình San và Mỹ Đức.

Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên được tổ chức thành các khu chức năng gồm: khu phi thuế quan, khu cửa khẩu quốc tế, khu công nghiệp, khu du lịch, khu hành chính, khu dân cư và các khu chức năng khác. Quy mô, vị trí từng khu chức năng được xác định trong quy hoạch chung xây dựng và quy hoạch chi tiết Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên.

Theo UBND tỉnh Kiên Giang, Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên nằm ở vị trí là cửa ngỏ giao thương hàng hóa, du lịch bằng đường bộ giữa hai nước Việt Nam - Campuchia và các nước trong khu vực ASEAN. Vì vậy, được kỳ vọng tạo ra sức thu hút đầu tư mạnh mẽ, không chỉ đối với các nhà đầu tư trong nước mà cả với các nhà đầu tư nước ngoài. Từ đó, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng của địa phương.

Tại lễ công bố, ông Lê Quốc Anh, Bí thư, Chủ tịch UBND TP Hà Tiên kỳ vọng: Hà Tiên sẽ có bước đột phá về kinh tế để trở thành thành phố văn hóa - du lịch và sinh thái, xanh, sạch, đẹp, với cửa khẩu hiện đại, trung tâm du lịch, dịch vụ lớn của khu vực và quốc tế; là một cực tăng trưởng phía Tây của tỉnh Kiên Giang, đô thị trọng điểm của vùng ĐBSCL.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Ngày 16-4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phát đi báo động về tình trạng đông người lao động (NLĐ) nhận BHXH một lần. BHXH Việt Nam cảnh báo, nếu NLĐ “ăn non” BHXH một lần đồng nghĩa với việc trong tương lai, những NLĐ này khi về già sẽ không có thu nhập hàng tháng từ lương hưu để đảm bảo cuộc sống và không được cấp thẻ BHYT miễn phí suốt đời.

Bút Sài Gòn

Xanh thực địa

- Sếu đầu đỏ đã trở lại Tràm Chim (Tam Nông - Đồng Tháp). Như thế là môi trường sinh thái đã được cải thiện, vùng kiếm ăn của chim được bảo vệ nên sếu mới quay về chốn cũ. 

Giao thông - Đô thị

Trạm BOT Cai Lậy thu phí vào đầu tháng 5-2021

Ngày 17-4, Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết, Trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy (BOT Cai Lậy) đã cơ bản hoàn thành, đơn vị sẽ tiến hành thu phí vào đầu tháng 5-2021. 

Quy hoạch

Tin buồn