Kiên Giang: Xử lý sai phạm việc sử dụng xe công đi dự tiệc

SGGPO

Liên quan đến vụ việc xe công đưa khách đến dự tiệc khai trương nhà nuôi yến của Chủ nhiệm UBKT, lãnh đạo Tỉnh ủy Kiên Giang nêu quan điểm: “Sai thì phải xử lý”.

Kiên Giang: Xử lý sai phạm việc sử dụng xe công đi dự tiệc ảnh 1 Hình ảnh xe công đưa khách đến dự tiệc nhà nuôi yến của Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang

Chiều ngày 21-10, trao đổi với PV Báo SGGP bà Đặng Tuyết Em, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Kiên Giang đã có ý kiến về vụ việc trên.

Theo đó, bà Đặng Tuyết Em, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết, qua thông tin báo chí phản ánh, lãnh đạo tỉnh đã yêu cầu UBKT báo cáo vụ việc cho Tỉnh ủy, đồng thời đề xuất hướng xử lý. Riêng cá nhân ông Hồ Minh Tuấn, Chủ nhiệm UBKT phải có báo cáo giải trình cho Thường trực Tỉnh ủy.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang cũng cho biết thêm, sau khi có báo cáo, tùy vào mức độ vi phạm như thế nào sẽ có hướng xử lý nghiêm. Sai ở mức độ nào thì sẽ có hướng xử lý cho phù hợp, trên tinh thần là “sai thì phải xử lý”.

Kiên Giang: Xử lý sai phạm việc sử dụng xe công đi dự tiệc ảnh 2 Xe Thanh tra giao thông cũng có mặt tại tiệc khai trương nhà nuôi yến của Chủ nhiệm UBKT Tỉnh Ủy Kiên Giang

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một số hình ảnh và các đoạn video ghi lại hình ảnh nhiều xe công đưa khách đến dự tiệc mừng khai trương nhà nuôi yến quy mô lớn (tại xã Đông Thạnh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang) được cho là của ông Hồ Minh Tuấn, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang.

Liên quan đến thông tin trên, ông Hồ Minh Tuấn xác nhận, gia đình ông có tổ chức tiệc mừng khai trương nhà nuôi yến vào sáng ngày 19-10. Đồng thời, ông Tuấn thừa nhận, “có rủ anh em cơ quan đến chơi, nhưng có nói là không được lấy xe cơ quan đi, nếu đi là phải thuê xe”.

Giải thích về việc xuất hiện xe của Thanh tra giao thông tại buổi tiệc, ông Tuấn cho biết: “Tôi có rủ một số cán bộ hưu trí và một số chú, anh đến chơi. Ai dè đâu mấy ảnh đi xuống bằng xe của Thanh tra giao thông. Tôi nghĩ chắc anh em vị nể mấy ảnh nghỉ hưu rồi nên cho mượn xe”.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Phản hồi từ Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát trước thông tin mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh

Trước thông tin Tập đoàn Hưng Thịnh cho rằng Công ty cổ phần Bất động sản Vạn An Phát mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh để bán hàng, ông Lê Phạm Khoa, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát đã có văn gửi đến Tập đoàn Hưng Thịnh một lời xin lỗi và khẳng định công ty không mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh. 

An ninh - trật tự

Vụ giật túi xách khiến 2 người thương vong: Đã bắt nghi can

Liên quan đến vụ “Hai đối tượng giật túi xách tháo chạy dẫn tới tai nạn làm 2 người thương vong” như báo SGGP đã thông tin, chiều ngày 24-2, Công an quận Tân Phú, TPHCM cho hay, đã bắt giữ được nghi can còn lại của vụ việc.

Vụ án

6 bị cáo kháng cáo vụ án Đồng Tâm sắp hầu tòa

Các bị cáo Lê Đình Công (sinh năm 1964), Lê Đình Chức (sinh năm 1980), Lê Đình Doanh (sinh năm 1988), Bùi Viết Hiểu (sinh năm 1943), Nguyễn Quốc Tiến (sinh năm 1980) và Bùi Thị Nối (sinh năm 1958) chuẩn bị hầu tòa phúc thẩm trong vụ án "Giết người" và "Chống người thi hành công vụ" xảy ra tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội.