Kiên Giang: Xử lý sai phạm việc sử dụng xe công đi dự tiệc

SGGPO

Liên quan đến vụ việc xe công đưa khách đến dự tiệc khai trương nhà nuôi yến của Chủ nhiệm UBKT, lãnh đạo Tỉnh ủy Kiên Giang nêu quan điểm: “Sai thì phải xử lý”.

Kiên Giang: Xử lý sai phạm việc sử dụng xe công đi dự tiệc ảnh 1 Hình ảnh xe công đưa khách đến dự tiệc nhà nuôi yến của Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang

Chiều ngày 21-10, trao đổi với PV Báo SGGP bà Đặng Tuyết Em, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Kiên Giang đã có ý kiến về vụ việc trên.

Theo đó, bà Đặng Tuyết Em, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết, qua thông tin báo chí phản ánh, lãnh đạo tỉnh đã yêu cầu UBKT báo cáo vụ việc cho Tỉnh ủy, đồng thời đề xuất hướng xử lý. Riêng cá nhân ông Hồ Minh Tuấn, Chủ nhiệm UBKT phải có báo cáo giải trình cho Thường trực Tỉnh ủy.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang cũng cho biết thêm, sau khi có báo cáo, tùy vào mức độ vi phạm như thế nào sẽ có hướng xử lý nghiêm. Sai ở mức độ nào thì sẽ có hướng xử lý cho phù hợp, trên tinh thần là “sai thì phải xử lý”.

Kiên Giang: Xử lý sai phạm việc sử dụng xe công đi dự tiệc ảnh 2 Xe Thanh tra giao thông cũng có mặt tại tiệc khai trương nhà nuôi yến của Chủ nhiệm UBKT Tỉnh Ủy Kiên Giang

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một số hình ảnh và các đoạn video ghi lại hình ảnh nhiều xe công đưa khách đến dự tiệc mừng khai trương nhà nuôi yến quy mô lớn (tại xã Đông Thạnh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang) được cho là của ông Hồ Minh Tuấn, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang.

Liên quan đến thông tin trên, ông Hồ Minh Tuấn xác nhận, gia đình ông có tổ chức tiệc mừng khai trương nhà nuôi yến vào sáng ngày 19-10. Đồng thời, ông Tuấn thừa nhận, “có rủ anh em cơ quan đến chơi, nhưng có nói là không được lấy xe cơ quan đi, nếu đi là phải thuê xe”.

Giải thích về việc xuất hiện xe của Thanh tra giao thông tại buổi tiệc, ông Tuấn cho biết: “Tôi có rủ một số cán bộ hưu trí và một số chú, anh đến chơi. Ai dè đâu mấy ảnh đi xuống bằng xe của Thanh tra giao thông. Tôi nghĩ chắc anh em vị nể mấy ảnh nghỉ hưu rồi nên cho mượn xe”.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Trách nhiệm pháp lý đối với hành vi làm giả chứng chỉ hành nghề

Từ sự cố y khoa đã khiến bệnh nhân bị tử vong do sai sót chuyên môn của một bác sĩ phẫu thuật, Hội đồng chuyên môn Sở Y tế TPHCM vừa kiểm tra, phát hiện bác sĩ này đã làm giả quyết định bổ sung phạm vi chuyên môn phẫu thuật thẩm mỹ. Pháp luật quy định xử lý thế nào đối với hành vi làm giả chứng chỉ hành nghề?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Nghị án kéo dài vụ kiện giữa Công ty CP Tuần Châu Hà Nội và đạo diễn Việt Tú

Sau 1 ngày mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ kiện tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ giữa Công ty CP Tuần Châu Hà Nội (Công ty Tuần Châu) và Công ty cổ phần đầu tư tổng hợp truyền thông DS (Công ty DS do đạo diễn Việt Tú là chủ), Hội đồng xét xử (HĐXX) phúc thẩm Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội (TAND) đã quyết định nghị án kéo dài, tuyên án vào 8 giờ sáng ngày 18-11.