Kiến nghị bỏ quy định bổ sung vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm

SGGP
Ngày 2-12, Bộ Y tế tổ chức tọa đàm việc thực hiện Nghị định 09/2016 của Chính phủ quy định tăng cường bổ sung vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm.

Bộ Y tế cho rằng, việc tăng vi chất dinh dưỡng trong thực phẩm như i ốt, kẽm, sắt… áp dụng rộng rãi tại 126/190 quốc gia trên thế giới, nhằm đảm bảo những lợi ích cần thiết cho sức khỏe người dân.

Tuy nhiên, bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hội Lương thực Thực phẩm TPHCM, cho rằng, quy định bổ sung vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm đã và đang gây nhiều khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng chi phí và giảm năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Quy định trên còn khiến doanh nghiệp gặp khó khi nhập khẩu nguyên liệu sản xuất. Từ bất cập trên, nhiều doanh nghiệp kiến nghị bãi bỏ quy định tăng cường bổ sung vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm để tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển sản xuất, tăng năng lực cạnh tranh trên thị trường. 

MINH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 25-1, TPHCM chỉ có 99 ca mắc Covid-19, Hà Nội gần 3.000 ca

Ngày 25-1, TPHCM chỉ có 99 ca mắc Covid-19, Hà Nội gần 3.000 ca

Chiều tối 25-1, Bộ Y tế cho biết, trong 24 giờ qua, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 15.743 ca nhiễm mới, trong đó 44 ca nhập cảnh và 15.699 ca ghi nhận trong nước (tăng 1.392 ca so với ngày trước đó) tại 61 tỉnh, thành phố (có 10.733 ca trong cộng đồng). Đồng thời, cả nước có thêm 62.889 người khỏi bệnh và 126 ca tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc