Kịp thời khống chế đám cháy tại khu vực rừng keo ở Hà Tĩnh

SGGPO

Ngày 3-7, một vụ cháy xảy ra tại khu vực rừng trồng cây keo tràm của người dân ở xã Lộc Yên (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh). Rất may, chính quyền địa phương, cơ quan chức năng và người dân kịp thời phát hiện, khống chế, dập tắt.

Các lực lượng chức năng tham gia dập lửa

Các lực lượng chức năng tham gia dập lửa

Chiều 3-7, ông Nguyễn Văn Hưng, Chủ tịch UBND xã Lộc Yên, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết, vào khoảng 10 giờ 30 phút cùng ngày, tại khu vực rừng trồng cây keo tràm (cây keo tràm này được trồng khoảng 4 năm tuổi) của người dân ở tiểu khu 226, thuộc địa bàn thôn Bình Phúc, xã Lộc Yên đã xảy ra một đám cháy.

Theo đó, vào thời điểm nói trên, ngay sau khi phát hiện điểm phát lửa bùng phát tại khu vực rừng trồng cây keo tràm ở tiểu khu 226, chính quyền xã Lộc Yên, lực lượng kiểm lâm, công an, cơ quan chức năng và người dân địa phương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, sử dụng các phương tiện tiến hành khoanh vùng, dập lửa.

Đến khoảng hơn 12 giờ cùng ngày, đám cháy đã cơ bản được khống chế, dập tắt. Ước tính thiệt hại ban đầu khoảng hơn 2ha.

Hiện tại, địa phương bố trí lực lượng cùng với người dân tiếp tục canh gác, theo dõi chặt chẽ để đề phòng tàn lửa có thể bùng phát trở lại.

Các cơ quan chức năng cũng đang tiến hành làm rõ nguyên nhân và tổ chức kiểm đếm mức độ thiệt hại.

>> Một số hình ảnh lực lượng chức năng tham gia dập lửa
Kịp thời khống chế đám cháy tại khu vực rừng keo ở Hà Tĩnh ảnh 1
Kịp thời khống chế đám cháy tại khu vực rừng keo ở Hà Tĩnh ảnh 2
Kịp thời khống chế đám cháy tại khu vực rừng keo ở Hà Tĩnh ảnh 3

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra Giấy đi đường tại TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM nới lỏng nhiều hoạt động, dịch vụ từ 16-9

Ngày 15-9, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi ký văn bản khẩn gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện; các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM từ ngày 16-9 đến ngày 30-9.

Bút Sài Gòn

Đừng bắt lòng tong

- Dù tiêu thụ vẫn ở mức thấp do ảnh hưởng dịch, nhưng so với cùng kỳ năm trước, lượng ô tô nhập khẩu của xứ mình năm nay đã tăng gần gấp đôi. Hay là các hãng xe nhập tính lầm thế cờ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch tốt, tạo quỹ đất xây nhà ở xã hội

Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2040 tầm nhìn đến năm 2060. Theo nhiều chuyên gia, đây là cơ hội tốt để thành phố thực hiện chủ trương xây nhà ở xã hội, nhà cho người thu nhập thấp. 

Quy hoạch

Tin buồn