Kịp thời khống chế đám cháy tại khu vực rừng keo ở Hà Tĩnh

SGGPO

Ngày 3-7, một vụ cháy xảy ra tại khu vực rừng trồng cây keo tràm của người dân ở xã Lộc Yên (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh). Rất may, chính quyền địa phương, cơ quan chức năng và người dân kịp thời phát hiện, khống chế, dập tắt.

Các lực lượng chức năng tham gia dập lửa

Các lực lượng chức năng tham gia dập lửa

Chiều 3-7, ông Nguyễn Văn Hưng, Chủ tịch UBND xã Lộc Yên, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết, vào khoảng 10 giờ 30 phút cùng ngày, tại khu vực rừng trồng cây keo tràm (cây keo tràm này được trồng khoảng 4 năm tuổi) của người dân ở tiểu khu 226, thuộc địa bàn thôn Bình Phúc, xã Lộc Yên đã xảy ra một đám cháy.

Theo đó, vào thời điểm nói trên, ngay sau khi phát hiện điểm phát lửa bùng phát tại khu vực rừng trồng cây keo tràm ở tiểu khu 226, chính quyền xã Lộc Yên, lực lượng kiểm lâm, công an, cơ quan chức năng và người dân địa phương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, sử dụng các phương tiện tiến hành khoanh vùng, dập lửa.

Đến khoảng hơn 12 giờ cùng ngày, đám cháy đã cơ bản được khống chế, dập tắt. Ước tính thiệt hại ban đầu khoảng hơn 2ha.

Hiện tại, địa phương bố trí lực lượng cùng với người dân tiếp tục canh gác, theo dõi chặt chẽ để đề phòng tàn lửa có thể bùng phát trở lại.

Các cơ quan chức năng cũng đang tiến hành làm rõ nguyên nhân và tổ chức kiểm đếm mức độ thiệt hại.

>> Một số hình ảnh lực lượng chức năng tham gia dập lửa
Kịp thời khống chế đám cháy tại khu vực rừng keo ở Hà Tĩnh ảnh 1
Kịp thời khống chế đám cháy tại khu vực rừng keo ở Hà Tĩnh ảnh 2
Kịp thời khống chế đám cháy tại khu vực rừng keo ở Hà Tĩnh ảnh 3

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cây chuối hiền hòa nép mình  mọc sau hè nhà

Bụi chuối sau hè

“Về quê tui chơi, mùa này có chôm chôm”, lời mời của dân miệt vườn thường kèm theo mùa cây trái. Đặc sản quê nhà hào sảng như lòng người, lúc nào cũng sẵn sàng đón khách phương xa ghé lại. Nếu không phải mùa chôm chôm, trái nhãn thì ngoài vườn thơm nức sầu riêng, hay măng cụt, bòn bon trĩu cành…

Bút Sài Gòn

Kể được chuyện hay

- Chỉ nửa ngày sau khi bão lui, khách du lịch cả nội lẫn ngoại đã đông vui ở Hội An. Có người lõm bõm lội nước, cũng có người ngồi thuyền đi dọc những con đường đang tạm hóa thành sông. Nhiều du khách lại xắn tay cùng dọn dẹp rác cùng dân địa phương. Đâu phải cứ sang chảnh thì mới là du lịch?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />