Kon Tum: 2 cháu bé bị nước cuốn khi đi tắm ở lòng hồ thủy điện

Trong khi đi tắm ở hồ thủy điện, 2 cháu bé bị nước cuốn. Sau hơn 2 ngày tìm kiếm, ngành chức năng đã tìm thấy thi thể 1 cháu, hiện đang tìm kiếm người bị nạn còn lại.

Kon Tum: 2 cháu bé bị nước cuốn khi đi tắm ở lòng hồ thủy điện ảnh 1

Cơ quan chức năng tìm kiếm người bị nạn

Chiều 17-8, ông Nguyễn Quốc Hưng, Chủ tịch UBND xã Ia Chim, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum cho biết, lực lượng chức năng vẫn đang phối hợp tìm kiếm cháu bé bị mất tích còn lại do bị nước cuốn khi đi tắm trên lòng hồ Thủy điện Ia Ly (đoạn giáp ranh xã Ia Chim và Đắk Năng, TP Kon Tum).

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 15-8. Người bị nạn là 2 cháu A Khân (13 tuổi) và Ksor Cần (15 tuổi, cùng trú làng thôn Klâu Klah, xã Ia Chim, TP Kon Tum). Thời điểm trên, A Khân và Ksor Cần cùng một số em khác rủ nhau ra khu vực bị nạn chơi. Trong lúc A Khân, Ksor Cần tắm ở khu vực lòng hồ Thủy điện Ia Ly thì không may bị nước cuốn. Sự việc nhanh chóng được người dân báo cho cơ quan chức năng.

Theo ông Hưng, sau khi nhận tin báo, xã huy động hàng chục người phối hợp với ngành chức năng tìm kiếm. Đến sáng ngày 17-8, cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể cháu A Khân, cách nơi xảy ra vụ việc khoảng 1km.

Hiện lực lượng chức năng đang tìm kiếm cháu còn lại. Xã cũng đã thăm hỏi, động viên gia đình các cháu.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Hệ thống thủy lợi Cái Lớn - Cái Bé góp phần ngăn mặn xâm nhập từ biển Tây. Ảnh: QUỐC BÌNH

Chủ động ứng phó xâm nhập mặn, hạn hán

Mặn xâm nhập từ tháng 12-2022 và dự báo tiếp tục xâm nhập sâu đất liền trong thời gian tới khiến các địa phương ở khu vực ĐBSCL lo ngại cho hoạt động sản xuất nông nghiệp. Trong khi Tây Nguyên đang vào mùa khô, thời tiết khắc nghiệt, nhiều nơi mực nước ở các hồ chứa đã xuống thấp, nguy cơ thiếu nước sản xuất và sinh hoạt cho người dân.

Bút Sài Gòn

Giữ tín đường dài

- Sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc vẫn đang hút hàng. Giá thu mua để xuất khẩu đang neo ở mức cao. Có người dựa trên cung cầu nói chắc nụi là sầu riêng sẽ sớm trở thành “cây tỷ đô”. Thiệt vậy không?

Giao thông - Đô thị

Tin buồn