"Kungfu" thắng giải Liên hoan phim Kim Tượng Hồng Công

Lương Triều Vỹ đoạt giải Kim Tượng dành cho "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất"

Liên hoan phim (LHP) Kim Tượng Hồng Công lần thứ 10 vừa kết thúc đêm qua (7/3) với giải thưởng "Phim hay nhất" thuộc về bộ phim "Kungfu" (Kung Fu Hustle) của Châu Tinh Trì.

Bộ phim còn mang về giải thưởng "Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất" .

Giải thưởng "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất" thuộc về ngôi sao Lương Triều Vỹ (Tony Leung) với phim "2046" . Giải "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất" thuộc về nữ diễn viên Lưu Nhược Anh (Rene Liu) với vai diễn trong phim "Thiên hạ vô tặc" .
 
Phim "Đêm Vượng Giác" với sự tham gia của ngôi sao trẻ Trương Bá Chi và Ngô Tạn

Lưu Nhược Anh với giải Kim Tượng " dành cho "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất "

 Tổ cũng mang về giải thưởng "Đạo diễn xuất sắc nhất" .

LHP Kim Tượng là liên hoan điện ảnh quan trọng nhất Hồng Công do Hiệp hội các nhà phê bình điện ảnh Hồng Công tổ chức từ năm 1996. LHP dành cho các phim hội đủ ít nhất hai trong ba điều kiện: phim do Hồng Công đầu tư; đạo diễn là người Hồng Công; có 6 cương vị làm việc là người Hồng Công.

Mười bộ phim Trung Quốc và phim nước ngoài cũng được Hiệp hội bình chọn mỗi năm.

(Theo Tuổi Trẻ)

 
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng nhân danh lòng tốt

Đừng nhân danh lòng tốt

Những ngày qua, việc kênh Hẻm Radio biến mất trên YouTube thu hút sự quan tâm và băn khoăn của không ít người. Bởi vốn dĩ, giữa rất nhiều kênh trên YouTube dùng đủ chiêu trò với mục đích “câu view” kiếm tiền thì Hẻm Radio là một kênh hiếm hoi lựa chọn hướng đi hẹp: đọc sách. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Khai mạc vòng chung kết “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”

Tối 26-10, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Sở VH-TT TPHCM phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Sân khấu TPHCM, Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ VH-TT-DL tổ chức khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”, kéo dài đến 29-10.

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.