Kỷ luật Phó Chủ tịch thị xã Sông Cầu sai phạm về quản lý đất đai

SGGPO
Ông Lương Công Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu bị kỷ luật bằng hình thức cách chức Thị ủy viên Thị ủy Sông Cầu vì thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý để xảy ra các sai phạm về đất đai.

Ngày 23-6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên đã ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức Thị ủy viên Thị ủy Sông Cầu (tỉnh Phú Yên), nhiệm kỳ 2015-2020, đối với ông Lương Công Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu vì buông lỏng quản lý, để xảy ra sai phạm về đất đai tại địa phương.

Kỷ luật Phó Chủ tịch thị xã Sông Cầu sai phạm về quản lý đất đai ảnh 1 Ông Lương Công Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu. Ảnh tư liệu

Theo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên, với vai trò là Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu, phụ trách lĩnh vực đất đai, ông Tuấn đã để xảy ra nhiều khuyết điểm, sai phạm trong quản lý, sử dụng đất…

Cụ thể, ông Tuấn chỉ đạo, ký nhiều quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng đất không đúng quy định của pháp luật, gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, tháng 5-2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các ông Lê Văn Thế, nguyên Trưởng phòng và ông Nguyễn Hải Phương, chuyên viên cùng Phòng Tài nguyên - Môi trường thị xã Sông Cầu về tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai, được cho tại ngoại điều tra. Ông Thế, ông Phương đều liên quan đến sai phạm của ông Tuấn.

Theo kết quả điều tra, từ tháng 4-2018 đến tháng 11-2019, ông Phương và ông Thế lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, đã ký kết luận sai quy định tham mưu cho UBND thị xã Sông Cầu cho chuyển mục đích sử dụng đất trái quy định pháp luật đến 105.000m2 đất…

Cá nhân ông Thế trực tiếp ký 254 hồ sơ sai quy định với tổng diện tích gần 54.000m2, ông Nguyễn Hải Phương trực tiếp ký 181 trường hợp với tổng diện tích hơn 51.000m2.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lành mạnh từ gốc

- Từ đầu tháng 7 tới giờ khi hệ thống xử lý mới được đưa vào vận hành, sàn HoSE đã hầu như không còn nghẽn. Giao dịch thông suốt khiến nhà đầu tư có lòng tin và dòng tiền mạnh vẫn tiếp tục đổ vào thị trường. Vậy đã thông hết chưa?

Giao thông - Đô thị

TPHCM không kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tài xế

Chiều 27-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện được ưu tiên lưu thông trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16, lực lượng chức năng không kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp giấy nhận diện có mã QR) tại các chốt kiểm soát (bao gồm các chốt tại cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM).

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn