Kỷ niêm 140 năm Thảo Cầm viên Sài Gòn

Tối 17-12, tại Thảo Cầm viên (TCV) Sài Gòn đã khai mạc lễ hội kỷ niệm 140 năm thành lập TCV Sài Gòn.

Chương trình sân khấu hóa kỷ niệm 140 năm Thảo Cầm viên Sài Gòn.

Trong khuôn khổ lễ hội, TCV Sài Gòn cũng tổ chức hội thảo về định hướng phát triển của TCV Sài Gòn; khai mạc phòng tranh TCV xưa và nay trưng bày hơn 500 bức ảnh của các nhiếp ảnh gia Việt Nam và thế giới về TCV Sài Gòn.

TCV có bộ sưu tập động vật gần 750 cá thể thuộc 130 loài, trong đó có hơn 20 loài nằm trong sách đỏ Việt Nam; bộ sưu tập thực vật bao gồm 2.100 cây gỗ thuộc hơn 360 loài, trong đó nhiều cây có tuổi thọ gần 200 năm.

TCV Sài Gòn là nơi nghiên cứu khoa học, bảo tồn thiên nhiên, học tập, truyền bá phổ cập kiến thức về thảo mộc, đặc biệt là các loài hoa, cây cảnh và phục vụ công tác giáo dục, vui chơi giải trí cho công chúng. Số lượng khách tham quan ngày càng đông. 

H.NH.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nhiều nghệ sĩ xúc động trong buổi ra mắt sách về NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch

Mặc dù đã ra đi hơn 30 năm, nhưng trong buổi ra mắt sách Nguyễn Ngọc Bạch - Một đời sân khấu do NXB Tổng hợp và Hội Sân khấu TPHCM tổ chức vào ngày 30-10, nhiều nghệ sĩ sân khấu vẫn dành những tình cảm nồng ấm cho NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch - được ví như người thầy, người cha của không ít nghệ sĩ thành phố hiện nay.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.