Kỷ niệm 50 năm Tạp chí Văn nghệ Quân đội

* Tạp chí Văn hóa Phật giáo kỷ niệm 2 năm thành lập

Ngày 18-1, tại Hà Nội đã diễn ra lễ kỷ niệm 50 năm Tạp chí Văn nghệ Quân đội ra số đầu tiên. Rất nhiều thế hệ nhà văn, nhà thơ và người làm nghệ thuật đã đến chung vui với “Nhà số 4 phố nhà binh (4 Lý Nam Đế – Hà Nội)”, một địa chỉ văn học thân thuộc, là chốn bình yên của những nhà văn cầm súng.

Suốt nửa thế kỷ qua, rất nhiều thế hệ nhà văn, nhà thơ, chuyên gia phê bình lý luận đã được phát hiện và trưởng thành từ địa chỉ này.

Các chuyên trang “Mười hai cuộc đối thoại trong năm”, “Thơ trong các tập thơ”, “Hồi ức-tư liệu-kỷ niệm”, “Những đoạn văn ngắn”, “Văn nghệ quân đội giới thiệu”, “Chuyện tình dưới đáy ba lô”... đã trở thành người bạn đồng hành tin cậy của người yêu văn nói chung, cán bộ, chiến sĩ trong LLVT nói riêng.

Nhân dịp này, Tạp chí đã trao giải thưởng cuộc thi truyện ngắn 2005-2006 và giới thiệu 4 bộ sách quý: “Nửa thế kỷ thơ”, “Truyện ngắn Văn nghệ Quân đội (1957-2007)”, “Chuyện tình dưới đáy ba lô” và “Văn nghệ Quân đội - tuyển chọn những minh họa”, giới thiệu những tác phẩm tiêu biểu nhất đã in trên tạp chí nửa thế kỷ qua.

* Sáng 18-1, Tạp chí Văn hóa Phật giáo tổ chức kỷ niệm 2 năm đồng hành cùng độc giả và tăng kỳ trở thành tờ bán nguyệt san. Hai năm qua, tạp chí Văn hóa Phật giáo đã tạo được niềm tin của độc giả trong cả nước, phát hành hàng tháng hơn 10.000 tờ, những kỳ đặc biệt xuất bản từ 12.000 đến 15.000 tờ.  

V.X. - L.T.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Mặc dù mới khởi động, nhưng từ đầu tháng 11, lịch bloc đã được các nơi giảm giá từ 10%-30%, thậm chí là 50%. Dưới tác động của dịch Covid-19, có thể biết trước một mùa lịch xuân đầy khó khăn. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Hồi ký “Miền đất hứa” của cựu Tổng thống Barack Obama sẽ sớm ra mắt độc giả Việt Nam

Cùng với hồi ký Chất Michelle của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama, First News - Trí Việt vừa giao dịch thành công bản quyền hồi ký A Promised Land (tạm dịch: Miền đất hứa) của cựu Tổng thống Barack Obama. Sách đã được phát hành hơn 3 triệu bản tại Mỹ trong lần xuất bản đầu tiên và sẽ ra mắt độc giả Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.