Kỹ sư Zalo chiến thắng tại nền tảng thi AI uy tín thế giới

SGGP
Tại cuộc thi “Show US the Data” do Coleridge Initiative (Đại học New York) tổ chức trên Kaggle - nền tảng thi đấu về trí tuệ nhân tạo (AI) uy tín nhất thế giới, các kỹ sư trẻ của Zalo (VNG) là Nguyễn Quán Anh Minh (AI Engineer, sinh năm 1997) và Nguyễn Tuấn Khôi (Data Engineer, sinh năm 1994) của Zalo vừa đoạt giải quán quân cuộc thi.

Thành tích của đội thi Zalo trên Leaderboard của Kaggle. Ảnh: Kaggle

Thành tích của đội thi Zalo trên Leaderboard của Kaggle. Ảnh: Kaggle

Ngoài phần thưởng trị giá 30.000 USD, các giải pháp của 2 kỹ sư trẻ dự kiến sẽ được ứng dụng trong việc phân tích dữ liệu tại Hoa Kỳ. “Show US the Data” là cuộc thi được phát động toàn cầu nhằm tìm kiếm giải pháp phân tích và xử lý dữ liệu để giải quyết các vấn đề nóng toàn cầu như đại dịch, biến đổi khí hậu, an ninh lương thực, đa dạng sinh học, đói nghèo, suy dinh dưỡng ở trẻ em... 

Sau gần 3 tháng dự thi, 2 kỹ sư trẻ Việt Nam xuất sắc vượt qua 1.600 đội chơi đến từ nhiều quốc gia, mang về niềm tự hào cho lĩnh vực công nghệ nước nhà. Trong khi các đối thủ tập trung vào việc phát hiện từ khóa chính, kỹ sư Zalo chọn hướng tiếp cận dựa trên Deep Learning để đưa ra giải pháp AI có thể phát hiện dữ liệu dựa trên các thành tố, thông tin liên quan dữ liệu chính. Chính điều này đã giúp 2 kỹ sư của Zalo chiến thắng. 

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau khi chế tạo robot gieo hạt, nông dân Phạm Văn Hát tiếp tục nghiên cứu loại máy cày 3 lưỡi để giúp nông dân

Từ những sáng chế không chuyên

Ở nước ta hiện nay, ngoài các nhà khoa học chuyên nghiệp, còn có một lực lượng các “nhà sáng chế không chuyên, nhà khoa học không chuyên” khá lớn. 

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Keysight và MediaTek đạt mốc thông lượng dữ liệu 6Gbps với kết nối 5G ​

Keysight Technologies, Inc. (NYSE: KEYS) công bố hợp tác với MediaTek để đạt được tốc độ truyền dữ liệu 6Gbps bằng cách kết hợp 3 sóng mang 5G NR (3CC CA) băng thông 300MHz trong phổ tần dưới 6GHz (Sub-6GHz). Kết quả của việc hợp tác này là các nhà mạng có thể triển khai các dịch vụ 5G độc lập (SA) tiên tiến một cách hiệu quả hơn.

Thị trường - chính sách