Làm dịu chứng đau răng

Đôi khi nhấm nháp cà phê nóng hay khi đang ăn kem lạnh bỗng nhiên cảm thấy đau răng - bạn đừng vội lo lắng. Răng dễ bị tổn thương khi men răng bị mất, khiến cho răng dễ bị các vi khuẩn tấn công. Có thể giảm bớt tình trạng đó bằng một số bước sau:

Cẩn thận khi làm trắng răng:

Thành phần của chất tẩy trắng có thể tạm thời làm bạn bị đau răng. Hãy tham khảo kỹ hướng dẫn của bác sĩ. Việc tẩy trắng răng quá thường xuyên cũng sẽ làm mòn men răng tự nhiên. Khi bị mất men răng, răng của bạn trở nên rất nhạy cảm: dễ bị buốt khi ăn đồ nóng hoặc lạnh.

Hạn chế ăn đá:

Hạn chế tiếp xúc với đồ uống lạnh, hoặc nếu uống nước lạnh nên dùng đồ uống bằng ống hút để tránh việc tiếp xúc trực tiếp giữa răng với nước lạnh.

Ngậm túi trà:

Chất axit tiainnic trong bã túi trà ẩm có thể làm êm dịu các dây thần kinh của răng Vì vậy, khi đau răng bạn có thể ngậm một túi trà vừa pha xong.

Thay bàn chải mới:

Răng đau nên chọn bàn chải loại mềm. Luôn luôn chải răng một cách nhẹ nhàng, thoải mái và đúng cách, tránh gây chảy máu nướu.

Kiểm tra răng định kỳ:

Thỉnh thoảng răng đau là khi có lỗ hổng, bị áp-xe hoặc thậm chí cả bệnh về nướu. Nên đi kiểm tra răng thường xuyên để hạn chế tối đa các vấn đề làm bạn khó chịu. 

BS QUANG HUY

Các tin, bài viết khác