Lâm Đồng: Khởi tố 4 cán bộ liên quan đến đất rừng

(SGGP).- Ngày 20-5, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với 4 cán bộ huyện Di Linh, gồm: Trần Mạnh Hùng (Phó phòng Tài nguyên – Môi trường), Vũ Tuấn Anh (Phó giám đốc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất), Lê Trọng Thái (chuyên viên xúc tiến đầu tư huyện Di Linh) và K’Bip (cán bộ kiểm lâm Di Linh) vì có hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Trong đó Vũ Tuấn Anh và Lê Trọng Thái đã bị bắt tạm giam.

Theo điều tra, các cán bộ này đã tham mưu sai cho UBND huyện Di Linh trong việc giao đất rừng cho 3 hộ dân tại tiểu khu 737A và 737B thuộc xã Sơn Điền và Gia Bắc, dẫn đến việc 27ha rừng bị tác động, gây thiệt hại hơn 500m³ gỗ.

Liên quan đến vụ án này, ngành chức năng cũng đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Văn Lê (57 tuổi, ở Phan Thiết, Bình Thuận) về hành vi hủy hoại rừng. Ông Lê là người đã thuê 3 hộ dân đứng tên trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thuê người phá rừng để trồng cây ăn quả và cà phê. 

 NAM VIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an lấy lời khai của nghi phạm

Vụ xác người trong vali: Nghi phạm là chủ nợ của nạn nhân

Nghi phạm vụ sát hại đồng hương, phân xác bỏ vali ở quận 7 đã khai nhận động cơ thực sự, là xuất phát từ chuyện nạn nhân nợ tiền nhưng không chịu trả nên bực tức. Nghi phạm “dụ” nạn nhân tới nhà chuốc bia chứa thuốc ngủ rồi sát hại…

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).