Lâm Đồng: Khởi tố 4 cán bộ liên quan đến đất rừng

(SGGP).- Ngày 20-5, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với 4 cán bộ huyện Di Linh, gồm: Trần Mạnh Hùng (Phó phòng Tài nguyên – Môi trường), Vũ Tuấn Anh (Phó giám đốc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất), Lê Trọng Thái (chuyên viên xúc tiến đầu tư huyện Di Linh) và K’Bip (cán bộ kiểm lâm Di Linh) vì có hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Trong đó Vũ Tuấn Anh và Lê Trọng Thái đã bị bắt tạm giam.

Theo điều tra, các cán bộ này đã tham mưu sai cho UBND huyện Di Linh trong việc giao đất rừng cho 3 hộ dân tại tiểu khu 737A và 737B thuộc xã Sơn Điền và Gia Bắc, dẫn đến việc 27ha rừng bị tác động, gây thiệt hại hơn 500m³ gỗ.

Liên quan đến vụ án này, ngành chức năng cũng đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Văn Lê (57 tuổi, ở Phan Thiết, Bình Thuận) về hành vi hủy hoại rừng. Ông Lê là người đã thuê 3 hộ dân đứng tên trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thuê người phá rừng để trồng cây ăn quả và cà phê. 

 NAM VIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.