Kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội

Làm phim truyện nhựa Thái tổ Lý Công Uẩn

Ban chỉ đạo kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội vừa tổ chức lấy ý kiến các nhà chuyên môn về việc sản xuất bộ phim truyện nhựa Thái tổ Lý Công Uẩn.

Được biết, tháng 12-2006, Hội đồng tư vấn và thẩm định kịch bản điện ảnh phim lịch sử Thăng Long - Hà Nội đã chấm, chọn lần thứ 3 các kịch bản đạo diễn tham dự (bao gồm kịch bản Lý Công Uẩn của Lưu Trọng Ninh; Người cha của Thăng Long của Đỗ Minh Tuấn; Lý Công Uẩn của Lê Đức Tiến và Lê Phương) nhưng chưa chọn ra được kịch bản đủ yêu cầu để đưa vào sản xuất.  

V.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Và tương tác thị giác là một trong những hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn từ 0-3 tuổi của trẻ. Thấu hiểu điều này, AZKids liên kết cùng NXB Thế giới giới thiệu bộ sách Tương phản với rất nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.