Lần đầu tiên “Hương vị Australia” mở cửa cho công chúng TPHCM

Ngày 11-5, tại Công viên Lê Văn Tám, TPHCM đã diễn ra Lễ hội Hương vị Australia (Taste of Australia). Sự kiện này diễn ra trong hai ngày 11 và 12-5, do Tổng lãnh sự quán Australia tại TPHCM tổ chức và có sự tham gia của doanh nghiệp Việt Nam.

ảnh_Viber_2024-05-11_17-45-27-778.jpg
Đầu bếp Tommy Pham đã trình diễn màn nấu ăn sử dụng toàn bộ nguyên liệu không phế phẩm. Ảnh: XUÂN HẠNH

Theo Tổng lãnh sự Australia Sarah Hooper, Lễ hội Hương vị Australia năm nay theo đuổi tiêu chí phát triển bền vững.

ảnh_Viber_.jpg
Tổng lãnh sự Australia Sarah Hooper phát biểu tại lễ hội. Ảnh: XUÂN HẠNH

Theo đó, lễ hội có sự tham gia của doanh nghiệp Việt Nam ECO Solution để đảm bảo sự kiện được diễn ra với các mục tiêu phân loại và tái chế rác thải nhiều nhất có thể. VietHarvest - một doanh nghiệp xã hội của Australia thu gom thực phẩm dư thừa rồi cung cấp cho những cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc.

ảnh_Viber_2024-05-11_19-24-00-187.jpg
Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM phát biểu tại buổi khai mạc lễ hội. Ảnh: XUÂN HẠNH

Phát biểu tại buổi khai mạc lễ hội, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cho rằng từ nhiều năm qua, Lễ hội Hương vị Australia đã trở thành sợi dây kết nối người dân hai nước thông qua giao lưu văn hóa và kinh doanh.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Dũng cũng cho biết, TPHCM sẽ tổ chức một chuỗi các sự kiện thương mại, đầu tư, du lịch và giao lưu văn hóa tại Australia vào tuần sau.

Chuỗi sự kiện này được tổ chức nhân chuyến công tác của lãnh đạo chính quyền TPHCM đến Australia nhằm triển khai những cam kết của hai Chính phủ, sau khi nâng cấp lên quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện.

ảnh_Viber_2024-05-11_17-38-17-055.jpg
Sự tham gia của ECO Solution nhằm đảm bảo sự kiện được diễn ra với các mục tiêu phân loại và tái chế rác thải nhiều nhất có thể. Ảnh: XUÂN HẠNH

Lễ hội Hương vị Australia là chương trình tôn vinh ẩm thực và đồ uống chất lượng quốc tế diễn ra hàng năm, do Chính phủ Australia tổ chức tại Việt Nam. Mục tiêu của chương trình là quảng bá các sản phẩm cao cấp của Australia tới ngành công nghiệp và người tiêu dùng Việt Nam, thông qua các sự kiện kinh doanh, thương mại và công cộng, cũng như các hoạt động truyền thông và xã hội.

Chương trình cũng nhằm củng cố danh hiệu quốc tế của Australia với tư cách là nhà cung cấp thực phẩm và đồ uống chất lượng cao, an toàn và bền vững.

ảnh_Viber_2024-05-11_19-27-40-765.jpg
Lễ hội Hương Vị Australia lần đầu tiên mở cửa cho người dân TPHCM đến trải nghiệm. Ảnh: XUÂN HẠNH

Bên cạnh đó, Lễ hội Hương vị Australia còn có các hoạt động nổi bật như biểu diễn nghệ thuật văn hóa của nhóm múa bản địa Tribal Experiences đến từ bang Queensland với các điệu múa truyền thống.

ảnh_Viber_2024-05-11_19-23-58-639.jpg
Một tiết mục biểu diễn nghệ thuật văn hóa của nhóm múa bản địa Tribal Experiences. Ảnh: XUÂN HẠNH

Năm nay, Lễ hội Hương vị Australia lần đầu tiên mở cửa cho người dân TPHCM đến trải nghiệm các món ăn và đồ uống hảo hạng cùng các chương trình văn hóa độc đáo của Australia; có cơ hội tìm hiểu về các cơ hội giáo dục và học tập tại xứ sở chuột túi.

Tại buổi khai mạc chiều 11-5, đầu bếp người Australia gốc Việt Tommy Pham - hiện tượng MasterChef Australia và Đại sứ Hương vị Australia 2024 - đã trình diễn màn nấu ăn sử dụng toàn bộ nguyên liệu không phế phẩm, nhằm gửi đi thông điệp về ẩm thực sáng tạo và bền vững của Australia.

Tin cùng chuyên mục