Lần đầu tiên Tổng Bí thư dự và chỉ đạo hội nghị mở rộng của Chính phủ

SGGPO
Ngày mai, 28-12,  hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương để triển khai nhiệm vụ kinh tế - xã hội và dự toán Ngân sách Nhà nước năm 2018 sẽ khai mạc.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đây là thông lệ cuối năm, Chính phủ sẽ họp trực tuyến với 63 tỉnh thành cùng các bộ ngành để đánh giá, tổng kết nhiệm vụ 2017 và bàn phương hướng thực hiện nhiệm vụ 2018.

Đặc biệt, theo chương trình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị của Chính phủ. Đây là lần đầu tiên, Tổng Bí thư dự một hội nghị mở rộng của Chính phủ. Cùng dự có các đồng chí trong Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Hội nghị có khoảng gần 6.000 đại biểu từ các điểm cầu Hà Nội, 63 tỉnh thành, các đồng chí trong Ban Chấp hành TW, Bí thư các tỉnh thành, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các tỉnh thành trong cả nước theo dõi.

Tối 27-12, trao đổi với SGGP, ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết, năm 2017, chúng ta hoàn thành vượt mức cả 13/13 chỉ tiêu đề ra, tăng trưởng GDP cũng đạt và vượt chỉ tiêu 6,7%. Kết quả đó là sự đóng góp chung của toàn hệ thống chính trị, toàn thể nhân dân.

Việc Tổng Bí thư dự hội nghị của Chính phủ thể hiện sự đánh giá, ghi nhận của Tổng Bí thư, người đứng đầu Ban Chấp hành TW, các Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các cơ quan của Quốc hội, đoàn thể chính trị - xã hội đối với nỗ lực chỉ đạo, điều hành của Chính phủ.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP