Lần đầu tiên triển lãm “Sưu tập cổ vật của người Đà Nẵng”

(SGGPO).- Sáng nay, 13-11, ông Huỳnh Đình Quốc Thiện, trưởng phòng Nghiên cứu – Sưu tầm (Bảo tàng Đà Nẵng) cho biết, một triển lãm “Sưu tập cổ vật của người Đà Nẵng” sẽ được khai mạc vào ngày 15-11 sắp đến tại Bảo tàng Đà Nẵng.

Đây là lần đầu tiên một triển lãm của 9 cá nhân người Đà Nẵng chọn lựa và trình làng hơn 150 cổ vật, bao gồm nhiều thể loại, chất liệu có niên đại từ thời Champa, Lý – Trần – Lê - Nguyễn nhằm phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn của công chúng và du khách. Trong số đó có nhiều cổ vật quý, hiếm có niên đại từ thế kỷ IV, V…có giá trị đặc biệt về văn hóa, lịch sử.

Kendy - đồ đồng Chămpa thế kỷ IV, V của nhà sưu tập Hồ Anh Tuấn. Ảnh: Nguyên Khôi

Nhân dịp này, 9 nhà sưu tập cổ vật của Đà Nẵng đã hiến tặng cho Bảo tàng Đà Nẵng nhiều cổ vật quý, hiếm. Trong đó, nhà sưu tập Nguyễn Bá Lân hiến tặng cuốn Niên lịch cuối cùng của nhà Nguyễn được dùng riêng trong Hoàng tộc; bộ sưu tập Mâm bồng, Kendy bằng đồng có niên đại thế kỷ IV, V của nhà sưu tập Hồ Anh Tuấn,… 

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020: Không có hoa khôi

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020: Không có hoa khôi

Vượt qua 28 thí sinh, người đẹp Bùi Minh Anh (SBD 169, quê Đắk Nông) và Ngô Mỹ Hải (SBD 099, quê Đắk Lắk) trở thành Á khôi 1, Á khôi 2 cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 trong đêm chung kết diễn ra tối 28-11 tại đảo nổi thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Điều bất ngờ là cuộc thi năm nay không có tân hoa khôi.  

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.