Lãnh 8 năm tù vì đánh đồng nghiệp

Ngày 22-3, Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 8 năm tù đối với bị cáo Phạm Dũng (58 tuổi, ngụ xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành) về tội "giết người".
Lãnh 8 năm tù vì đánh đồng nghiệp ảnh 1

Bị cáo Phạm Dũng tại Toà án nhân dân tỉnh Tiền Giang

Theo cáo trạng, Dũng và anh T.T.T. (48 tuổi, ngụ xã Bình Đức, huyện Châu Thành) là anh em bạn dì ruột. Cả hai cùng làm bốc vác tại một vựa nông sản thuộc xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành.

Khoảng 18 giờ ngày 29-7-2022, Dũng chạy xe máy đến vựa nông sản để làm việc. Lúc này, anh T. đang nằm võng ở khu vực giao nhận hàng. Dũng nghe những người làm bốc vác chung nói lại là anh T. không cho điện thoại kêu Dũng đi làm.

Dũng nhớ lại việc anh T. hay nhắc nhở mình trong lúc làm việc, thêm việc không cho người điện thoại kêu đi làm nên tức giận. Sau đó, Dũng đi đến chỗ anh T. đang nằm để "hỏi chuyện".

Dũng xông vào dùng tay đánh vô mặt anh T. một cái thì được những người trong vựa can ngăn. Không dừng lại, Dũng lấy một thanh kim loại dài 1,9m đánh liên tục vào người anh T. nhưng không trúng, sau đó đánh mạnh vào vùng đầu của anh T. làm nạn nhân té gục tại chỗ. Sau đó, Dũng dùng tay tát vào mặt anh T. một cái rồi bỏ đi.

Anh T. được đưa đi cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng TPHCM. Qua giám định, anh T. bị thương tích tỷ lệ 42%.

Tuy anh T. chỉ bị thương tích, nhưng qua hành vi dùng cây sắt là hung khí nguy hiểm tấn công liên tục vào người anh T. (trong đó có vùng đầu là vùng trọng yếu trên cơ thể), qua đó cho thấy bị cáo Dũng có ý thức tước đoạt tính mạng của anh T.. Do đó, Dũng phải chịu trách nhiệm hình sự về tội "giết người".

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.