Lãnh án 13 năm tù về tội lừa đảo hơn 11 tỷ đồng

SGGPO
Ngày 23-12, TAND tỉnh Vĩnh Long đã tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Thuận (62 tuổi, ngụ huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) 13 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Bị cáo Thuận có hành vi gian dối chiếm đoạt hơn 11,6 tỷ đồng của hụi viên, khiến nhiều người điêu đứng.
Lãnh án 13 năm tù về tội lừa đảo hơn 11 tỷ đồng ảnh 1 Bị cáo Phạm Thị Thuận tại tòa

Theo cáo trạng, từ năm 2006, Thuận đứng ra tổ chức làm chủ hụi với nhiều dây hụi tháng với mức 10 triệu đồng, thu hút nhiều người dân trong tỉnh tham gia và hưởng hoa hồng.

Thời gian đầu, Thuận công khai việc thành lập dây hụi, giao danh sách dây hụi cho hụi viên, gom tiền và giao tiền hốt hụi đầy đủ cho các hụi viên, nên được nhiều người tin tưởng.

Đến năm 2015, Thuận bắt đầu thực hiện hành vi gian dối, lấy phần hụi của hụi viên để kêu hốt hụi mà không hỏi ý kiến hụi viên, lập hụi khống (tự đưa tên khống vào các dây hụi tháng) để hốt hụi. Tổng cộng, Thuận đã hốt 54 phần hụi, với tổng số tiền hơn 17,5 tỷ đồng.

Đến tháng 5-2019, Thuận tuyên bố vỡ tụi. Thời điểm này, Thuận còn quản lý 8 dây hụi đang hoạt động, của 49 hụi viên. Sau đó, Thuận đã đóng một phần tiền lại cho hụi viên và còn chiếm đoạt của các hụi viên hơn 11,6 tỷ đồng.

QUỐC AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường bị đề nghị 7-8 năm tù

Chiều 14-5, phiên tòa sơ thẩm xét xử cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và 13 bị cáo khác liên quan tới vụ án buôn bán thuốc giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada xảy ra tại Công ty VNPharma, TPHCM, một số tỉnh, thành phố và Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) kết thúc phần thẩm vấn. Trước khi tranh tụng, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội (VKS) đã nêu quan điểm giải quyết vụ án và đề nghị mức án đối với 14 bị cáo.