Lãnh án 13 năm tù về tội lừa đảo hơn 11 tỷ đồng

SGGPO
Ngày 23-12, TAND tỉnh Vĩnh Long đã tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Thuận (62 tuổi, ngụ huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) 13 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Bị cáo Thuận có hành vi gian dối chiếm đoạt hơn 11,6 tỷ đồng của hụi viên, khiến nhiều người điêu đứng.
Lãnh án 13 năm tù về tội lừa đảo hơn 11 tỷ đồng ảnh 1 Bị cáo Phạm Thị Thuận tại tòa

Theo cáo trạng, từ năm 2006, Thuận đứng ra tổ chức làm chủ hụi với nhiều dây hụi tháng với mức 10 triệu đồng, thu hút nhiều người dân trong tỉnh tham gia và hưởng hoa hồng.

Thời gian đầu, Thuận công khai việc thành lập dây hụi, giao danh sách dây hụi cho hụi viên, gom tiền và giao tiền hốt hụi đầy đủ cho các hụi viên, nên được nhiều người tin tưởng.

Đến năm 2015, Thuận bắt đầu thực hiện hành vi gian dối, lấy phần hụi của hụi viên để kêu hốt hụi mà không hỏi ý kiến hụi viên, lập hụi khống (tự đưa tên khống vào các dây hụi tháng) để hốt hụi. Tổng cộng, Thuận đã hốt 54 phần hụi, với tổng số tiền hơn 17,5 tỷ đồng.

Đến tháng 5-2019, Thuận tuyên bố vỡ tụi. Thời điểm này, Thuận còn quản lý 8 dây hụi đang hoạt động, của 49 hụi viên. Sau đó, Thuận đã đóng một phần tiền lại cho hụi viên và còn chiếm đoạt của các hụi viên hơn 11,6 tỷ đồng.

QUỐC AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Phản hồi từ Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát trước thông tin mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh

Trước thông tin Tập đoàn Hưng Thịnh cho rằng Công ty cổ phần Bất động sản Vạn An Phát mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh để bán hàng, ông Lê Phạm Khoa, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát đã có văn gửi đến Tập đoàn Hưng Thịnh một lời xin lỗi và khẳng định công ty không mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh. 

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và 10 bị cáo khác chuẩn bị hầu tòa

Dự kiến, ngày 8-3, Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 10 ngày.