Lãnh án 13 năm tù về tội lừa đảo hơn 11 tỷ đồng

SGGPO
Ngày 23-12, TAND tỉnh Vĩnh Long đã tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Thuận (62 tuổi, ngụ huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) 13 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Bị cáo Thuận có hành vi gian dối chiếm đoạt hơn 11,6 tỷ đồng của hụi viên, khiến nhiều người điêu đứng.
Lãnh án 13 năm tù về tội lừa đảo hơn 11 tỷ đồng ảnh 1 Bị cáo Phạm Thị Thuận tại tòa

Theo cáo trạng, từ năm 2006, Thuận đứng ra tổ chức làm chủ hụi với nhiều dây hụi tháng với mức 10 triệu đồng, thu hút nhiều người dân trong tỉnh tham gia và hưởng hoa hồng.

Thời gian đầu, Thuận công khai việc thành lập dây hụi, giao danh sách dây hụi cho hụi viên, gom tiền và giao tiền hốt hụi đầy đủ cho các hụi viên, nên được nhiều người tin tưởng.

Đến năm 2015, Thuận bắt đầu thực hiện hành vi gian dối, lấy phần hụi của hụi viên để kêu hốt hụi mà không hỏi ý kiến hụi viên, lập hụi khống (tự đưa tên khống vào các dây hụi tháng) để hốt hụi. Tổng cộng, Thuận đã hốt 54 phần hụi, với tổng số tiền hơn 17,5 tỷ đồng.

Đến tháng 5-2019, Thuận tuyên bố vỡ tụi. Thời điểm này, Thuận còn quản lý 8 dây hụi đang hoạt động, của 49 hụi viên. Sau đó, Thuận đã đóng một phần tiền lại cho hụi viên và còn chiếm đoạt của các hụi viên hơn 11,6 tỷ đồng.

QUỐC AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.