Lãnh án vì tàng trữ súng

(SGGP).- Ngày 27-7, TAND quận 10 đã tuyên phạt Lê Nguyên Ánh (SN 1981, quê Hà Nội) mức án 2 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

Theo cáo trạng, trong quá trình làm ăn, Ánh vay mượn số tiền lớn của các đối tượng ngoài xã hội nhưng chưa có tiền chi trả. Để phòng thân, vào tháng 6-2009, Ánh vào TPHCM mua một khẩu súng K.59, hai hộp tiếp đạn từ một người tên Sheng (người Campuchia) mang về Hà Nội. Tháng 10-2009, Ánh quay lại TPHCM lưu trú tại nhiều khách sạn.

Đến ngày 9-11-2009, Công an phường 12 quận 10 kiểm tra hành chính khách sạn nơi Ánh đang lưu trú, phát hiện trong phòng của Ánh có khẩu súng K.59 cùng 8 viên đạn, 1 viên đã lên nòng; 2 còng số 8, dùi cui, dao bấm.

L.T.Hân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.