Lãnh đạo Báo Granma (Cuba) thăm Báo Sài Gòn Giải Phóng

Sáng 6-12, Đoàn lãnh đạo Báo Granma (Cuba) do bà Arlin Alberty Loforte, Phó Tổng Biên tập, làm trưởng đoàn đã đến thăm Báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP), nhân chuyến thăm và làm việc tại TPHCM từ ngày 3 đến 6-12-2022.

Thay mặt Ban Biên tập Báo SGGP, Phó Tổng Biên tập Nguyễn Khắc Văn tiếp đoàn. Nhà báo Nguyễn Khắc Văn bày tỏ rất ấn tượng với vai trò, vị trí của Báo Granma - cơ quan ngôn luận của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, có số lượng phát hành hơn 500.000 bản/ngày trên đất nước Cuba và 38 quốc gia khác.

Lãnh đạo Báo Granma (Cuba) thăm Báo Sài Gòn Giải Phóng ảnh 1 Phó Tổng Biên tập Báo Granma (Cuba) Arlin Alberty Loforte và Phó Tổng Biên tập Báo SGGP Nguyễn Khắc Văn trao đổi thông tin tại buổi gặp. Ảnh: ĐỨC CƯỜNG

Giới thiệu về Báo SGGP, nhà báo Nguyễn Khắc Văn cho biết, Báo SGGP là cơ quan của Đảng bộ TPHCM, được phát hành hàng ngày. Ngoài phiên bản báo in, Báo SGGP còn có phiên bản điện tử tiếng Việt, tiếng Anh và chuyên san SGGP Đầu tư Tài chính được phát hành hàng tuần. Đặc biệt, SGGP là cơ quan báo duy nhất của Việt Nam có xuất bản nhật báo phiên bản tiếng Hoa. Quy mô hoạt động của Báo SGGP lớn nhất trong số các tờ báo Đảng địa phương ở phía Nam. Báo SGGP luôn chú trọng giữ gìn độ chính xác, tin cậy trong các tin bài.

Lãnh đạo Báo Granma (Cuba) thăm Báo Sài Gòn Giải Phóng ảnh 2 Phó Tổng Biên tập Báo SGGP Nguyễn Khắc Văn giới thiệu với đoàn lãnh đạo Báo Granma (Cuba) về Báo SGGP bản báo in tiếng Việt và tiếng Hoa. Ảnh: ĐỨC CƯỜNG
Lãnh đạo Báo Granma (Cuba) thăm Báo Sài Gòn Giải Phóng ảnh 3 Đoàn lãnh đạo Báo Granma (Cuba) chụp hình cùng lãnh đạo Báo SGGP. Ảnh: ĐỨC CƯỜNG

Tại buổi gặp, Phó Tổng Biên tập Báo Granma Arlin Alberty Loforte đã chia sẻ về tình hình hoạt động của Báo Granma.

Bà Arlin Alberty Loforte thông tin, mặc dù bị ảnh hưởng bởi tình hình cấm vận, song Báo Granma luôn đổi mới cách làm việc để truyền tải thông tin đến bạn đọc trong và ngoài nước qua các ấn phẩm báo in và báo điện tử với 6 thứ tiếng. Báo Granma cũng xây dựng đội ngũ cộng tác viên rất lớn, trong đó có nhiều người có tiếng trên thế giới.

Lãnh đạo Báo Granma (Cuba) thăm Báo Sài Gòn Giải Phóng ảnh 4
Lãnh đạo Báo Granma (Cuba) thăm Báo Sài Gòn Giải Phóng ảnh 5

Thư ký Tòa soạn Báo SGGP Điện tử Nguyễn Chiến Dũng giới thiệu với đoàn lãnh đạo Báo Granma (Cuba) về Báo SGGP Điện tử. Ảnh: ĐỨC CƯỜNG

Dịp này, đại diện hai tờ báo đã chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số trong báo chí và kinh nghiệm xây dựng các chuyên trang, chuyên mục về công tác xây dựng Đảng. Cùng với đó, chia sẻ kinh nghiệm về phát triển mạng lưới cộng tác viên; hoạt động kinh tế báo chí…

Báo Granma là tờ báo chính thức, là cơ quan ngôn luận của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, ra đời năm 1965Tờ báo là phương tiện để lãnh tụ Fidel Castro và Đảng Cộng sản Cuba truyền đạt chủ trương, đường lối của Đảng đến với nhân dân Cuba và thế giới.

Các ấn bản Granma xuất bản hàng ngày (trừ chủ nhật) và là tờ báo được đọc nhiều nhất ở Cuba, với số lượng phát hành khoảng hơn 500.000 bản/ngày. Báo có một số ấn bản quốc tế hàng tuần, bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ và tiếng Bồ Đào Nha.

Ngoài Cuba, Báo Granma còn được in ở Argentina, Brazil và Canada.

Năm 1996, Báo Granma có trang web - đây là tổ chức truyền thông đầu tiên ở Cuba có trang web.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đại sứ quán Việt Nam cùng bà con kiều bào gói bánh chưng đón Tết

Tết xa quê đầu tiên ở Brazil

Chuẩn bị đón Tết mọi người sống trong nước hay ở nước ngoài đều hướng về gia đình, về cội nguồn, háo hức chờ phút giây gặp mặt. Đối với những cán bộ và nhân viên ngoại giao Việt Nam thường đi công tác 1 nhiệm kỳ 3 năm tại các cơ quan đại diện, dù rất nhớ nhà, rất mong được gặp mặt người thân, nhưng họ phải đón Tết ở xứ người vì công việc và vì đường sá xa xôi.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.