Lãnh đạo Đảng và Nhà nước viếng đồng chí Cù Huy Cận

Ngày 24-2, tại nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội), đã diễn ra lễ viếng và tiễn đưa nhà thơ Huy Cận về nơi an nghỉ cuối cùng. Các đồng chí: Nông Đức Mạnh, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng; Trần Đức Lương, Chủ tịch nước; Phan Văn Khải, Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Văn An, Chủ tịch Quốc hội đã đến viếng nhà thơ Huy Cận.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh (bên phải) chia buồn cùng gia đình nhà thơ Huy Cận.

Tới viếng nhà thơ Huy Cận còn có nhiều đồng chí lão thành cách mạng, đại diện các tỉnh, thành phố, các cơ quan đoàn thể, các tổ chức quốc tế, các đại sứ quán và đông đảo tầng lớp nhân dân trong toàn quốc.

Trong niềm tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của nhà thơ Huy Cận, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh viết: “Vô cùng thương tiếc đồng chí Cù Huy Cận, nhà thơ, nhà văn hóa lớn, người chiến sĩ cộng sản hoạt động tận tụy trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong nền văn học nước nhà.

Đồng chí mất đi, nhưng sự nghiệp văn học nghệ thuật đầy tính nhân văn thấm đượm tinh thần dân tộc và cách mạng trong hơn 60 năm cầm bút của một tài năng là tài sản to lớn, quý giá sẽ còn lại mãi mãi trong lòng nhân dân Việt Nam”.

Đúng 13 giờ ngày 24-2, lễ truy điệu nhà thơ Huy Cận được cử hành. Thay mặt cho lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Phan Văn Khải – Trưởng ban lễ tang đã bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn nhà thơ Huy Cận, nhà yêu nước, người đảng viên cộng sản ưu tú, nhà thơ lớn, nhà hoạt động văn hóa tài năng của dân tộc.

Với những cống hiến to lớn cho đất nước, nhà thơ Huy Cận đã được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Sao Vàng, Huân chương Hồ Chí Minh, Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học – nghệ thuật đợt 1, Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng và nhiều huân chương, huy chương vinh dự khác.

Trong hương khói trầm mặc, hàng ngàn người đến dự lễ tang nhà thơ Huy Cận đã dành phút mặc niệm để tiễn biệt ông về nơi an nghỉ cuối cùng. Linh cữu nhà thơ Huy Cận được an táng tại nghĩa trang Mai Dịch.

TH.N.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tại TPHCM, các hoạt động thông tin, triển lãm, văn hóa - văn nghệ sẽ diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 3-2 phía trước Nhà hát thành phố (quận 1, TPHCM).

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Những xu hướng của J-pop trong năm 2021

Những năm gần đây, J-pop (nhạc pop Nhật Bản) đã gây được tiếng tăm ở một số nước châu Á, châu Âu và Mỹ, một phần nhờ sự bùng nổ của Internet. Nếu như đại dịch Covid-19 trong năm 2020 đã thúc đẩy quá trình J-pop chuyển đổi mạnh mẽ sang kỹ thuật số, thì J-pop 2021 dự đoán tiếp tục có nhiều thay đổi lớn để thích nghi.

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Tặng sách gì ngày tết?

Với mong muốn giúp bạn đọc có thêm một món quà tri thức để trao gửi ngày đầu năm, vài năm trở lại đây, một số nhà xuất bản và công ty sách đã đầu tư không chỉ về nội dung mà cả phần hình thức, nhằm phục vụ nhu cầu mua sách làm quà tặng tết đang dần hình thành trong cộng đồng. 

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật