Lãnh đạo EU tin tưởng chất lượng vaccine của AstraZeneca

SGGP
Theo Reuters, ngày 20-3, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ủng hộ việc tiêm vaccine Covid-19 của AstraZeneca, đồng thời kêu gọi các quốc gia duy trì việc tiêm chủng sau khi xem xét các báo cáo về hiện tượng đông máu. 

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nhấn mạnh, không có gì phải bàn cãi về những lợi ích của việc tiêm vaccine AstraZeneca, sau khi các chuyên gia về an toàn vaccine của WHO không phát hiện sự gia tăng tình trạng đông máu liên quan đến việc tiêm vaccine này.

Một số lãnh đạo châu Âu kêu gọi người dân nối lại việc tiêm vaccine AstraZeneca và khẳng định lợi ích của vaccine này lớn hơn các rủi ro liên quan đến những trường hợp hiếm hoi bị đông máu. Thủ tướng Pháp Jean Castex đã được tiêm vaccine AstraZeneca tại một bệnh viện. Sự kiện này được truyền hình trực tiếp nhằm khôi phục lòng tin của công chúng đối với loại vaccine trên.

Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng vừa tiêm mũi vaccine đầu tiên của AstraZeneca, đồng thời lên tiếng đảm bảo với người dân rằng mũi tiêm an toàn. Tại Đức, Thủ tướng Angela Merkel cho biết sẵn sàng tiêm vaccine AstraZeneca nếu được đề nghị khi đến lượt được tiêm chủng.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão Seroja làm nhiều ngôi nhà bị hư hại

Bão Seroja gây thiệt hại nghiêm trọng tại Australia

Cuối tuần qua, bão nhiệt đới Seroja đã đổ bộ vùng duyên hải miền Tây Australia, phá hủy một số ngôi nhà và khiến hàng chục nghìn người phải chịu cảnh mất điện. Bão đã suy yếu vào sáng 12-4.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Quốc gia đầu tiên áp dụng luật biến đổi khí hậu với công ty tài chính

Theo thông báo của Bộ trưởng Phụ trách biến đổi khí hậu New Zealand James Shaw ngày 13-4, luật mới sẽ yêu cầu các ngân hàng, công ty bảo hiểm và công ty quản lý đầu tư… với tổng tài sản trên 1 tỷ dollars New Zealand (703 triệu USD), có niêm yết trên sàn chứng khoán nước này phải giải thích cách họ sẽ quản lý các rủi ro và cơ hội liên quan đến khí hậu, báo cáo tác động của biến đổi khí hậu đối với hoạt động kinh doanh của họ.