Lãnh đạo EU tin tưởng chất lượng vaccine của AstraZeneca

SGGP
Theo Reuters, ngày 20-3, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ủng hộ việc tiêm vaccine Covid-19 của AstraZeneca, đồng thời kêu gọi các quốc gia duy trì việc tiêm chủng sau khi xem xét các báo cáo về hiện tượng đông máu. 

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nhấn mạnh, không có gì phải bàn cãi về những lợi ích của việc tiêm vaccine AstraZeneca, sau khi các chuyên gia về an toàn vaccine của WHO không phát hiện sự gia tăng tình trạng đông máu liên quan đến việc tiêm vaccine này.

Một số lãnh đạo châu Âu kêu gọi người dân nối lại việc tiêm vaccine AstraZeneca và khẳng định lợi ích của vaccine này lớn hơn các rủi ro liên quan đến những trường hợp hiếm hoi bị đông máu. Thủ tướng Pháp Jean Castex đã được tiêm vaccine AstraZeneca tại một bệnh viện. Sự kiện này được truyền hình trực tiếp nhằm khôi phục lòng tin của công chúng đối với loại vaccine trên.

Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng vừa tiêm mũi vaccine đầu tiên của AstraZeneca, đồng thời lên tiếng đảm bảo với người dân rằng mũi tiêm an toàn. Tại Đức, Thủ tướng Angela Merkel cho biết sẵn sàng tiêm vaccine AstraZeneca nếu được đề nghị khi đến lượt được tiêm chủng.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá các mặt hàng thực phẩm ở Thái Lan tăng theo giá nhiên liệu

Người dân châu Á tiết kiệm trong thời kỳ lạm phát

Chuỗi cung ứng toàn cầu chưa hồi phục trong thời kỳ hậu Covid-19 và cuộc xung đột tại Ukraine đang đẩy lạm phát tăng cao, gây khó cho cuộc sống người dân toàn cầu. Châu Á cũng không thoát khỏi tình trạng này. Vì vậy, người dân nơi đây đang bằng mọi cách dè sẻn chi tiêu, cộng với sự hỗ trợ của chính phủ, để đối phó với cơn sóng tăng giá nhiên liệu và thực phẩm.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.