Lãnh đạo TPHCM kiểm tra các cơ sở cách ly có thu phí

SGGPO
Sáng 30-4, Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 do Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức dẫn đầu đã kiểm tra việc tổ chức thực hiện cách ly có thu phí tại khách sạn Norfolk Mansion và khách sạn Kim Cương Xanh trên địa bàn quận 1. 

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương ANh Đức kiểm tra việc giám sát người cách ly tại khách sạn Norfolk Mansion

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương ANh Đức kiểm tra việc giám sát người cách ly tại khách sạn Norfolk Mansion

Qua thực tế kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đánh giá cao việc tuân thủ các quy định phòng dịch của các địa điểm cách ly này.

Lãnh đạo TPHCM kiểm tra các cơ sở cách ly có thu phí ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra việc giám sát người cách ly tại khách sạn Kim Cương Xanh
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cũng lưu ý các ngành y tế rà soát kỹ việc tuân thủ các quy định cách ly của các đơn vị (đảm bảo khoảng cách, thời gian cách ly…).
Các điểm cách ly cũng phải rà soát lại việc tiếp xúc giữa nhân viên và người cách ly. Ngoài ra, ông Dương Anh Đức cũng yêu cầu ngành y tế tăng cường kiểm tra, giám sát, rà soát kỹ việc cách ly tại nhà sau khi hết thời gian cách ly tập trung. 

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều bạn trẻ uống cà phê trò chuyện, không đeo khẩu trang tại quán cà phê trên đường Lê Lợi, phường 4, quận Gò Vấp. Ảnh: Bùi Anh Tuấn

Vụ hàng quán vẫn lơ là phòng, chống dịch, UBND TPHCM yêu cầu kiểm tra, xử lý

Ngày 13-5, Văn phòng UBND TPHCM đã có văn bản khẩn gửi Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện về việc tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch của các cơ sở kinh doanh dịch vụ trước thông tin báo SGGP phản ánh qua bài viết “Hàng quán vẫn lơ là phòng, chống dịch” đăng trên báo SGGP ngày 8-5.

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).