Lào vượt hạng trong danh sách điểm đến hàng đầu

Tờ Telegraph nổi tiếng của Anh vừa đưa Lào vào danh sách 20 điểm đến hàng đầu trong năm 2023 sau khi hầu hết các quốc gia trên thế giới đã mở cửa trở lại đất nước cho du khách quốc tế.
Lào vượt hạng trong danh sách điểm đến hàng đầu

Telegraph ca ngợi cảnh đẹp ngoạn mục của Lào đồng thời nêu rõ việc di chuyển giữa các điểm đến khác nhau ở quốc gia Đông Nam Á hiện đã dễ dàng hơn nhờ tuyến đường sắt Lào - Trung Quốc bắt đầu đi vào hoạt động cuối năm 2021.

Thay vì mất 4-5 giờ di chuyển bằng đường bộ, trên những chiếc xe khách chật chội để đến được cố đô Luang Prabang, giờ đây du khách chỉ cần 55 phút di chuyển trên tuyến đường sắt mới.

Thời gian gần đây, Lào đã được một số tổ chức truyền thông quốc tế đưa vào danh sách những điểm đến du lịch hàng đầu thế giới trong năm 2023, trong đó có kênh CNN của Mỹ, Tạp chí National Geographic.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Hình ảnh trong MV Nấu ăn cho em

Âm nhạc tử tế

Khi hiệu ứng của những MV, ca khúc, dự án âm nhạc thời gian qua chạm đến trái tim đông đảo khán giả, nhiều người đã nói về giá trị của âm nhạc tử tế. Giữa lòng showbiz xô bồ, thậm chí đầy những sản phẩm âm nhạc phô trương, kệch cỡm, không ít nghệ sĩ vẫn đi con đường riêng, mang những gì thật bình dị, mộc mạc để truyền cảm hứng, lan tỏa sự sẻ chia.

Âm nhạc

Biển Việt Nam đẹp đến ngỡ ngàng trong MV "Mùa hè bỏng cháy"

Trong MV Mùa hè bỏng cháy cả nữ ca sĩ Tô Ngọc Hà - Á quân Thần tượng Bolero năm 2019, vừa ra mắt có những góc quay tuyệt vời cung đường biển Nam Trung bộ với danh thắng Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) với Kỳ Co, Eo Gió, đồi quạt gió đến bãi cát dài, nắng vàng, biển xanh của biển Nha Trang…

Sân khấu

Rộn ràng sân khấu thiếu nhi hè 2023

Các hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật phục vụ thiếu nhi vào dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6 và hè 2023 khá sôi động, kịp thời đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của trẻ em TPHCM.

Sáng tác

Củ khoai và những ổ bánh mì

Ngày xưa, thời tôi học tiểu học, từ nhà tới trường không xa mấy, chỉ qua độ mấy quãng đồng. Sáng ra khỏi nhà đi bộ tới trường, ủ trong cặp củ khoai mì luộc hoặc khoai lang nướng, vậy là đủ no tới trưa.