Lập danh mục hồ, ao, đầm, phá không được san lấp

SGGP
Bộ TN-MT vừa có công văn số 3129/BTNMT-TNN gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc lập danh mục hồ, ao, đầm, phá không được san lấp. 

Thời gian qua, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã chủ động chỉ đạo các sở, ban ngành tổ chức thực hiện các quy định của pháp luật về tài nguyên nước, góp phần bảo vệ tài nguyên nước trên địa bàn lưu vực sông và các tỉnh. Tuy nhiên, vẫn còn xảy ra tình trạng nhiều hồ, ao, đầm bị lấn chiếm, san lấp làm tăng nguy cơ ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm môi trường, giảm hiệu quả trong việc tiêu thoát nước, phòng chống ngập lụt và gây mất an toàn trong cung cấp nước sinh hoạt, xảy ra hạn hán, thiếu nước trong mùa khô.

Để bảo đảm an toàn trong phòng, chống ngập úng và bảo vệ nguồn nước, góp phần quan trọng tạo cảnh quan, bảo vệ môi trường, bảo đảm an toàn cấp nước và thực hiện trách nhiệm quy định tại khoản 7 Điều 60 của Luật Tài nguyên nước ngày 21-6-2012, Bộ TN-MT đề nghị UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo các sở, ban ngành khẩn trương rà soát, lập danh mục hồ, ao, đầm, phá không được san lấp để phê duyệt, công bố, gửi báo cáo về Bộ TN-MT.

HÀ VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thúc đẩy doanh nghiệp tư nhân cắt giảm khí nhà kính

Thúc đẩy doanh nghiệp tư nhân cắt giảm khí nhà kính

Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp (DN) sử dụng năng lượng, nguyên nhiên liệu để tạo ra các sản phẩm, dịch vụ... Đây chính là nguồn phát thải khí nhà kính (KNK) chiếm tỷ trọng lớn trong tổng phát thải KNK quốc gia. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Sóc Trăng có thêm 18 sản phẩm OCOP

Tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức lễ công bố kết quả đánh giá, xếp hạng sản phẩm thuộc Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) đợt 1-2022.

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 
" />