Lầu Năm góc lên kế hoạch can thiệp quân sự tại Syria

(SGGPO).- Trang thông tin Global Research (Nghiên cứu toàn cầu) ngày 11-2 cho biết, Lầu Năm góc đã lập kế hoạch cho việc can thiệp quân sự tại Syria.

Theo đó, một cuộc tấn công quân sự sẽ được phối hợp với Thổ Nhĩ Kỳ, các nước vùng Vịnh và các thành viên NATO khác.

Lầu Năm góc mô tả đây là cuộc xem xét nội bộ trong khi Tổng thống Mỹ Barack Obama vẫn khẳng định Nhà trắng đang tìm kiếm một giải pháp ngoại giao.

Theo Global Research, can thiệp quân sự nhiều khả năng sẽ được thực hiện thông qua các nước Trung Đông, trong khi Mỹ và NATO sẽ hỗ trợ không lực.

Trong khi đó, theo AFP, Đại hội đồng LHQ sẽ nhóm họp để thảo luận một báo cáo của Hội đồng Nhân quyền (HRC) về Syria vào ngày 13-2.

Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria ngày 11-2 đưa tin các tay súng đã ám sát Chuẩn tướng Issa al-Khouli của quân đội Syria tại thủ đô Damascus. Đây là lần đầu tiên một quan chức cấp cao của quân đội Syria bị ám sát tại thủ đô (vốn được kiểm soát chặt chẽ về an ninh) kể từ khi nổ ra cuộc nổi dậy chống chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad vào tháng 3-2011.

Trước đó, tại khu vực nghèo Al Quaboun của thủ đô Damascus đã nổ ra đấu súng giữa lực lượng trung thành của Tổng thống Bashar al-Assad và những người chống đối.


N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.