Lấy điện từ vũ trụ

SGGP
Viện Kỹ thuật vô tuyến Moscow trực thuộc Viện Hàn lâm khoa học Nga đã được cấp bằng sáng chế cho hệ thống truyền năng lượng từ trạm điện Mặt trời trên quỹ đạo về Trái đất.

Theo đó, các nhà khoa học đề xuất triển khai một trạm điện Mặt trời trên vũ trụ ở độ cao từ 300km đến 1.000km. Trạm này khi bay ở vị trí phía trên trạm tiếp nhận dưới mặt đất sẽ truyền xuống đó lượng điện (được lưu trữ trong ắc quy của trạm) nhờ sóng vi ba. Nguồn năng lượng từ vũ trụ có thể giúp đảm bảo việc truyền năng lượng điện trực tiếp tới các khu vực tiêu thụ mà không cần xây dựng đường truyền tải điện đường dài trên mặt đất và giảm thiểu CO2.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNPT đoạt 15 giải thưởng tại Stevie Awards châu Á - Thái Bình Dương 2020

VNPT đoạt 15 giải thưởng tại Stevie Awards châu Á - Thái Bình Dương 2020

Là một trong những đơn vị nhận được nhiều giải thưởng nhất tại Stevie Awards châu Á – Thái Bình Dương 2020, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tiếp tục khẳng định vị trí tiên phong và dẫn dắt trong công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam và hướng đến những sản phẩm dịch vụ chất lượng quốc tế.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

YouTube: Hơn 100 phim thiếu nhi trọn bộ chất lượng cao trên YouTube Kids

Hơn 100 phim thiếu nhi trọn bộ chất lượng cao trên YouTube Kids được phát hành ngoài hỗ trợ phát triển khả năng tiếng Anh và làm giàu vốn sống. YouTube cũng hy vọng sẽ giúp các em học sinh có được những giờ giải trí chất lượng hè này sau thời gian học tập, thi cử. 

Thị trường - chính sách