Lấy mảnh gỗ nằm 8 tháng trong cổ bệnh nhân

(SGGPO).- Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí vừa phẫu thuật thành công mảnh gỗ tại vùng cổ, sát cạnh khí quản, bị bỏ sót cách nay 8 tháng của bệnh nhân Vũ Hữu Tình 33 tuổi trú tại Việt Hưng – Hạ Long – Quảng Ninh.

Sau hơn 1 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã tìm và lấy được dị vật ra khỏi vùng cổ của người bệnh. Dị vật được lấy ra là một mảnh gỗ có kích thước 4,5 x 0,5 cm.

Bệnh nhân cho biết 8 tháng trước, bị tai nạn lao động, 1 mảnh gỗ đâm vào vùng cổ và đã tới một bệnh viện để phẫu thuật. Sau phẫu thuật về nhà người bệnh bị sưng, nhiều lần đã phải chích mủ và dùng kháng sinh nhưng không khỏi, vết thương vẫn nhiều dịch. Gần đây do tình trạng bệnh ngày càng nặng, anh Tình đã tới bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí khám. Tại đây đã phát hiện dị vật còn sót lại sau phẫu thuật lần trước.

Nguyễn Đình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế BV Chợ Rẫy Phnom Penh hiến máu cứu người trong mùa dịch

Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh: Đồng hành cùng Campuchia chống dịch

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát trên phạm vi toàn cầu, đặc biệt là những ngày gần đây, chính quyền nước này phải sử dụng biện pháp cấp bách là phong tỏa thủ đô Phnom Penh, công việc của đội ngũ nhân viên y tế tại Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh vốn đã khó khăn càng thêm gian truân, nguy hiểm. Với tinh thần lạc quan, họ vẫn luôn trong tâm thế sẵn sàng khi Chính phủ nước bạn cần.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).